Tổng Hợp Các Mẫu Nhà Gỗ Hiện Đại

Trải qua bao sự phát triển của xây dựng, kiến trúc, với hàng ngàn vật liệu xây dựng mới mẻ, hiện đại cùng những kĩ thuật xây dựng vượt trội, gỗ vẫn luôn đóng 1 vai trò quan trọng.

Nhà gỗ hiện đại
Nhà gỗ hiện đại

Từ những căn nhà Á Đông truyền thống luôn đề cao sự sang trọng của gỗ, đến những thiết kế Bắc Âu tối giản cũng luôn ưa chuộng chất liệu này nhờ vẻ đẹp đơn giản, tính thân thiện với thiên nhiên. Không chỉ được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất, gỗ còn là vật liệu chính để xây nên những căn nhà gỗ đẹp từ trong ra ngoài, hút hồn bất kì ai. Để bạn hiểu hơn về những căn nhà gỗ, chúng tôi mang đến 4 thiết kế nhà gỗ hiện đại, đẹp mắt đến từ nhiều nơi trên thế giới, với nhiều phong cách khác nhau để khẳng định sự tối ưu mà vật liệu này đem lại.

Nhà gỗ đẹp hiện đại

Xây dựng ngôi nhà gỗ đẹp hiện đại với thiết kế khác biệt.

Công ty thiết kế nội thất Blue Truck Studio đã Xây dựng ngôi nhà gỗ đẹp hiện đại với thiết kế khác biệt.

Nhà gỗ đẹp hiện đại 1

Việc thi công đã sử dụng gỗ tuyết tùng màu vàng Alaska để làm mềm các hình dạng bất thường của nơi cư trú rộng 3.770 mét vuông (350,2 mét vuông), với mục đích là mang lại cảm giác Bắc California.

Gỗ được xây tùy chỉnh sẽ có màu xám khi nó bao phủ.

Nhà gỗ đẹp hiện đại 2

“Những gì họ có là một ngôi nhà với hình học hoang dã, chẳng hạn như các phòng hình bát giác và không gian hình tam giác,” hãng phim nói.

“Những gì họ muốn là một ngôi nhà với các hình thức đơn giản và kết cấu mộc mạc, giống như những ngôi nhà trong cộng đồng The Sea Ranch ở Bắc California.”

Nhà gỗ đẹp hiện đại 3

Thiết kế lại của studio duy trì hình học hiện tại của nơi cư trú, nhưng cấu hình lại sự sắp xếp của các cửa sổ trên các mặt tiền của nó.

Nó giữ cho đơn vị bát giác nhô ra từ một bên của ngôi nhà, hai khối hình chữ nhật kéo dài ra từ mặt tiền và cấu trúc góc tạo thành một phần của cấp độ thứ hai của ngôi nhà.

Một nhà để xe và vòi hoa sen ngoài trời được đặt ở độ cao phía sau, trong khi các bên của ngôi nhà có đường viền mái và cửa sổ phía trước với những thanh gỗ phù hợp với tấm ốp.

“Bên lề đóng vai trò sàng lọc trước một số cửa sổ của ngôi nhà, giảm nhẹ ánh sáng mặt trời và cung cấp một biện pháp riêng tư.”

Nhà gỗ đẹp hiện đại 4

Ngoài mặt bên, studio cũng đã sử dụng gỗ để pha trộn cánh cửa không chìa khóa với ngôi nhà và bao quanh cầu thang bên trong.

Các khách hàng, một gia đình bốn người, đã mua nhà nghỉ để gần gũi với người thân và để tận hưởng các hoạt động ngoài trời trong khu vực. Các khu vực tập trung lớn, vòi hoa sen ngoài trời và sân bóng đá đã được thêm vào nhà và tài sản để cung cấp không gian cho một số hoạt động.

Nhà gỗ đẹp hiện đại 5

Studio đã chuyển đổi một phần của đơn vị nhà để xe thành một phòng nghệ thuật và khu vui chơi, và mở ra nội thất của ngôi nhà bằng cách loại bỏ một lò sưởi từ trung tâm của phòng khách.

Sàn gỗ cứng màu sáng được kết hợp với các bức tường trắng góc cạnh. Một số điểm nhấn bằng gỗ khác có trong toàn bộ ngôi nhà bao gồm tủ bếp, kệ, tấm che cửa sổ và ghế ngồi ngoài trời.

Nhà gỗ đẹp hiện đại 6

Ánh sáng tự nhiên tràn vào bên trong thông qua hàng cửa kính trượt mở ra từ không gian sinh hoạt chính bên trong lên hai sàn ngoài trời.

Mặt bằng của tầng hai thu hẹp ở trung tâm của nó để cho phép một sân trong ở một bên của tầng trệt, trên đỉnh có mái bằng gỗ để cho ánh sáng chiếu vào. Mái nhà ở phía bên kia bị thủng bởi giếng trời.

Nhà gỗ đẹp hiện đại 7

Phần thanh mảnh của tầng thứ nhất tạo thành lối đi kết nối hai phòng ngủ với phòng tắm riêng ở một đầu. Phòng ngủ thứ ba với phòng tắm riêng nằm ở phía bên kia.

Nhà gỗ đẹp hiện đại 18
Nhà gỗ đẹp hiện đại 19
Nhà gỗ đẹp hiện đại 17
Nhà gỗ đẹp hiện đại 16
Nhà gỗ đẹp hiện đại 15
Nhà gỗ đẹp hiện đại 14
Nhà gỗ đẹp hiện đại 13
Nhà gỗ đẹp hiện đại 12
Nhà gỗ đẹp hiện đại 11
Nhà gỗ đẹp hiện đại 10
Nhà gỗ đẹp hiện đại 9
Nhà gỗ đẹp hiện đại 8

Mẫu nhà gỗ hiện đại

Mẫu nhà gỗ hiện đại với nội thất giản dị.

Mẫu nhà gỗ hiện đại

Mẫu nhà gỗ hiện đại với nội thất giản dị với bảng màu ấm áp của gỗ và bê tông tạo cảm giác gần gũi cho ngôi nhà ở thị trấn Monte Buey của Argentina.

Mẫu nhà gỗ hiện đại 1
Mẫu nhà gỗ hiện đại 1

Công ty kiến ​​trúc địa phương  BAMO đã thiết kế các văn phòng cho một công ty nhỏ tên là Estudio Jurídico MORON, hoạt động bên ngoài thị trấn ở tỉnh Córdoba của Argentina.

Nằm trên một con đường chính chứa các tài sản dân cư và thương mại, công trình thấp tầng của tòa nhà nhằm giúp nó ngồi thoải mái trong môi trường xung quanh.

Mẫu nhà gỗ hiện đại 2
Mẫu nhà gỗ hiện đại 2

Một bức tường bê tông được đánh dấu bằng bảng và cổng kim loại rắn liền kề ở lối vào đường lái xe tạo thành một hàng rào bảo vệ ngăn cách tòa nhà với đường phố.

Một cánh cổng thép được phong hóa trước hình thành những thanh dọc ở đầu kia của bức tường mang đến cái nhìn thoáng qua về phía văn phòng. Không gian được tiếp cận thông qua một con đường và boong kéo dài dọc theo một khu vườn sỏi có chứa một cây ô liu.

Mẫu nhà gỗ hiện đại 3
Mẫu nhà gỗ hiện đại 3

Khi vào bên trong, tòa nhà ngay lập tức mang lại cảm giác thân mật, dân cư hơn. Điều này đạt được thông qua việc sử dụng đồ nội thất tiện nghi, cây trồng trong nhà, nghệ thuật trên tường và tầm nhìn của không gian ngoài trời ở hai đầu.

“Các chuyên gia và chủ sở hữu đặt ra nhu cầu của mình, cụ thể là sự đơn giản, không gian đủ ánh sáng và một văn phòng riêng được tích hợp vào một phòng họp,” các kiến ​​trúc sư nói.

Mẫu nhà gỗ hiện đại 4
Mẫu nhà gỗ hiện đại 4

Toàn bộ mặt tiền giữa các bức tường của hai bên được tráng men để cung cấp tầm nhìn ra sân trong từ bên trong khu vực tiếp tân lót gỗ.

Mặt bằng hình chữ H của tòa nhà bao gồm không gian tiếp tân này và văn phòng của chủ sở hữu ở phía sau, với một khối gỗ nguyên khối được đặt ở trung tâm.

Mẫu nhà gỗ hiện đại 5
Mẫu nhà gỗ hiện đại 5

Cửa che giấu trong các bề mặt gỗ trên yếu tố trung tâm này cung cấp quyền truy cập vào một nhà vệ sinh, nhà bếp và lưu trữ, trong khi giếng trời ở hai bên cho phép ánh sáng ban ngày tràn vào bên trong.

Các không gian bên cạnh hộp gỗ có chức năng như những khoảng sân nhỏ, ngăn cách quầy lễ tân và văn phòng. Một phòng có một chiếc giường sỏi với một chậu cây lớn ở trung tâm của nó, trong khi boong ở phía bên kia dẫn qua phòng bên cạnh.

Mẫu nhà gỗ hiện đại 6
Mẫu nhà gỗ hiện đại 6

“Thách thức là tạo ra một văn phòng tích hợp mở, phá vỡ các kế hoạch của các công ty luật truyền thống, trong khi vẫn giữ quyền riêng tư cần thiết cho khách hàng của mình”, nhóm nghiên cứu cho biết.

Không gian văn phòng chính có được sự riêng tư cao hơn bằng cách đặt nó ở phía sau tòa nhà, nơi có các mặt kính có chiều cao đầy đủ hơn trên một bãi cỏ với một cây quýt ở trung tâm của nó.

Mẫu nhà gỗ hiện đại 7
Mẫu nhà gỗ hiện đại 7

Các vật liệu bao gồm bê tông, gỗ và gạch được sử dụng ở trạng thái thô hoặc tự nhiên để tạo ra thứ mà các kiến ​​trúc sư mô tả là “một không gian đơn giản, ấm áp, nam tính”.

Mẫu nhà gỗ hiện đại 8
Mẫu nhà gỗ hiện đại 8
Mẫu nhà gỗ hiện đại 13
Mẫu nhà gỗ hiện đại 13
Mẫu nhà gỗ hiện đại 12
Mẫu nhà gỗ hiện đại 12
Mẫu nhà gỗ hiện đại 11
Mẫu nhà gỗ hiện đại 11
Mẫu nhà gỗ hiện đại 10
Mẫu nhà gỗ hiện đại 10
Mẫu nhà gỗ hiện đại 9
Mẫu nhà gỗ hiện đại 9
Mẫu nhà gỗ hiện đại 18
Mẫu nhà gỗ hiện đại 18
Mẫu nhà gỗ hiện đại 17
Mẫu nhà gỗ hiện đại 17
Mẫu nhà gỗ hiện đại 16
Mẫu nhà gỗ hiện đại 16
Mẫu nhà gỗ hiện đại 15
Mẫu nhà gỗ hiện đại 15
Mẫu nhà gỗ hiện đại 14
Mẫu nhà gỗ hiện đại 14

Nhà gỗ cấp 4 hiện đại

Lạ mắt với thiết kế nhà gỗ cấp 4 hiện đại.

Nhà gỗ cấp 4 hiện đại

Công ty thiết kế nội thất Workshop Architecten đã thiết kế nhà gỗ cấp 4 hiện đại cho một trang trại ở Hà Lan.

Nhà gỗ cấp 4 hiện đại 1
Nhà gỗ cấp 4 hiện đại 1

Được đặt tên là Barn Rijswijk, tòa nhà được bao quanh bởi những cây ăn quả có từ thế kỷ trên khu đất rộng 4,5 ha của trang trại Rottenburg ở Rijswijk, một đô thị ở phía tây của đất nước.

Nhà gỗ cấp 4 hiện đại 2
Nhà gỗ cấp 4 hiện đại 2

Workshop Architecten có trụ sở tại Amsterdam  đã được yêu cầu thay thế một chuồng ngựa có từ những năm 1960 bằng một nhà ngoài hiện đại hơn có thể phục vụ như không gian lưu trữ, cũng như một nơi trú ẩn cho cừu và một căn hộ.

Nhà gỗ cấp 4 hiện đại 3
Nhà gỗ cấp 4 hiện đại 3

“Các nhà kho mới phù hợp với cả cảnh quan và các tòa nhà lịch sử trên bất động sản,” các kiến ​​trúc sư nói.

Nhà gỗ cấp 4 hiện đại 4
Nhà gỗ cấp 4 hiện đại 4

Các tấm ván linh sam Douglas rộng tạo thành các bức tường của tòa nhà và mái dốc có màu đen, trong khi bên trong gỗ được để ở trạng thái tự nhiên để tạo hiệu ứng hai tông màu.

Cấu trúc được chia thành ba khu vực: một căn hộ, chuồng trại và một khu trung gian với các bức tường trượt.

Nhà gỗ cấp 4 hiện đại 5
Nhà gỗ cấp 4 hiện đại 5

Sau này cung cấp một tuyến đường để kết nối phía tây nam và đông bắc của trang trại. Ánh sáng nhân tạo chiếu qua các khoảng trống giữa các thanh bao quanh khu vực này vào ban đêm.

Nhà gỗ cấp 4 hiện đại 6
Nhà gỗ cấp 4 hiện đại 6

Cửa sổ trong các bức tường đen được làm nổi bật bởi các khung gỗ chưa được xử lý. Họ cung cấp quan điểm của sân cũng như vườn cây.

Căn hộ có những bức tường trắng sáng và những cột cờ màu xám nhạt ở tầng trệt, trong khi một gác lửng chứa một bàn ăn bằng gỗ được truy cập bằng cầu thang gỗ sáng màu.

Nhà gỗ cấp 4 hiện đại 7
Nhà gỗ cấp 4 hiện đại 7
Nhà gỗ cấp 4 hiện đại 8

Nhà sàn gỗ hiện đại

Lạ mắt với mẫu nhà sàn gỗ hiện đại giữa rừng rậm.

Nhà sàn gỗ hiện đại

Công ty kiến trúc Olson Kundig của Mỹ đã hoàn thành mẫu nhà sàn gỗ hiện đại ba tầng ở Costa Rica, nổi bật với gỗ tếch địa phương, tường dốc và cột làm bằng thân cây.

Được hình dung như một túp lều lướt sóng, Costa Rica Treehouse nằm trong một khu rừng rậm rạp gần bãi biển Playa Hermosa.

Nhà sàn gỗ hiện đại 1
Nhà sàn gỗ hiện đại 1

Ngôi nhà có ý nghĩa thể hiện “cam kết sâu sắc của họ đối với quản lý đất đai bền vững” tại quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé, nơi được biết đến với rừng mưa nhiệt đới, núi lửa và bờ biển tuyệt đẹp.

Nhà sàn gỗ hiện đại 2
Nhà sàn gỗ hiện đại 2

Nhà ở được xây dựng bằng gỗ tếch và gỗ cenizaro được khai thác tại địa phương. Một mái nhà lớn làm bằng gỗ và kim loại kéo dài ra khỏi tòa nhà, cung cấp bóng râm và bảo vệ trong mưa bão.

Tường bao gồm các thanh gỗ cho phép ánh sáng ban ngày và không khí trong lành chảy vào bao vây. Ở một số khu vực nhất định, các bức tường trượt mở và cung cấp một kết nối trực tiếp đến môi trường tự nhiên tươi tốt. Tầng thứ hai là tầng duy nhất có cửa sổ kính.

Nhà sàn gỗ hiện đại 3
Nhà sàn gỗ hiện đại 3

“Được thiết kế để hoạt động thụ động, ngôi nhà được dự định để thở và vẫn mở cho các yếu tố trong môi trường bán nhiệt đới ôn đới này.”

Quảng trường trong kế hoạch, tòa nhà leo lên ba cấp độ, với mỗi tầng cung cấp một trải nghiệm khác nhau về cảnh quan.

Nhà sàn gỗ hiện đại 4
Nhà sàn gỗ hiện đại 4

Ở tầng trệt, tòa nhà hợp nhất với tầng rừng, và cũng kết nối với một bể bơi bê tông mọc lên từ vị trí dốc. Tầng chính chứa một nhà bếp và khu vực ăn uống mở, cùng với không gian lưu trữ.

Tầng giữa – bao gồm một phòng ngủ, phòng tắm và kho lưu trữ bổ sung – được nép mình trong những tán cây.

Nhà sàn gỗ hiện đại 5
Nhà sàn gỗ hiện đại 5

Tầng trên cùng là một phòng khách và phòng tắm. Tầng này được nâng lên trên tán rừng, cho phép nhìn ra rừng rậm và đại dương.

“Dự án có một dấu chân nhỏ có chủ ý và khá cao”, Tom Kundig nói trong một tuyên bố dự án. “Điều này cho phép chúng tôi duy trì ảnh hưởng ánh sáng trong khi tham gia vào cảnh quan thiên nhiên theo những cách khác nhau trên cả ba cấp độ của ngôi nhà.”

Nhà sàn gỗ hiện đại 6
Nhà sàn gỗ hiện đại 6

Nội thất có một bầu không khí ấm áp và đất. Gỗ tông màu ấm được sử dụng cho trần nhà, sàn nhà và vách ngăn. Trong một số phòng, các cột được làm bằng thân cây bồng bềnh, tạo cho nhà ở thêm một cảm giác mộc mạc.

Các phòng được trang trí thưa thớt với trang trí hiện đại, bao gồm một bàn cà phê bằng gỗ và một chiếc ghế gỗ đơn giản với đệm. Trên tất cả các cấp, nhóm nghiên cứu đã kết hợp các sân thượng hình chữ L giúp mở rộng không gian sống của gia đình và cung cấp các địa điểm để cất ván lướt sóng.

Nhà sàn gỗ hiện đại 7
Nhà sàn gỗ hiện đại 7

Ngoài các tính năng thiết kế thụ động, nhà ở có một tấm quang điện 3,5 kilowatt và hệ thống thu gom nước mưa. Nhiều yếu tố bền vững “làm cho ngôi nhà tiện nghi và tinh gọn giữa khu rừng”.

Nhà sàn gỗ hiện đại 8
Nhà sàn gỗ hiện đại 15
Nhà sàn gỗ hiện đại 15
Nhà sàn gỗ hiện đại 14
Nhà sàn gỗ hiện đại 14
Nhà sàn gỗ hiện đại 13
Nhà sàn gỗ hiện đại 12
Nhà sàn gỗ hiện đại 12
Nhà sàn gỗ hiện đại 11
Nhà sàn gỗ hiện đại 11
Nhà sàn gỗ hiện đại 10
Nhà sàn gỗ hiện đại 9

Tổng hợp những mẫu thiết kế nhà gỗ mang phong cách hiện đại, sang trọng và tiện nghi được nhiều người ưa chuộng trên thế giới, được Phòng Khách Đẹp chọn lọc tỉ mỉ để bạn tham khảo và chọn lựa. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về thiết kế nhà gỗ nhé !