Trang trí giếng trời bằng bê tông để dẫn dắt ánh sáng

Trang trí giếng trời

Các hình dạng bê tông hình học va chạm để tạo ra ánh sáng bằng việc trang trí giếng trời nơi có cửa sổ và cửa sổ trần nhà chiếu sáng nội thất bên trong ngôi nhà

Trang trí giếng trời 1
Trang trí giếng trời 1

Khu nhà ở Indigo Slam nằm ở ngoại ô Chippendale của Sydney và được thiết kế bởi công ty thiết kế kiến trúc Smart Design Studio cho nhà sưu tập nghệ thuật Judith Neilson.

Trang trí giếng trời 2
Trang trí giếng trời 2

Cốt truyện nhìn vào sự phát triển của Công viên Trung tâm mới, nơi có một cặp tháp phủ thực vật được thiết kế bởi Jean Nouvel , và mặt tiền chính của tòa nhà trình bày một tuyên bố táo bạo cho công viên liền kề.

Các bề mặt bê tông điêu khắc phình ra hoặc cong ra phía ngoài để phù hợp với các lỗ được thiết kế để đưa ánh sáng tự nhiên vào bên trong.

Trang trí giếng trời 3
Trang trí giếng trời 3

“Các mặt tiền bê tông của Indigo Slam sống động với những thay đổi được tạo ra bởi ánh sáng, bóng râm, mặt trời và đám mây”, các kiến ​​trúc sư nói, “cung cấp cho công viên đô thị mới trên đường một bối cảnh sống động cho cuộc sống công cộng.”

Bên trong, các bề mặt mịn tạo ra các hình dạng quét và giao nhau, dẫn đến sự tương tác giữa ánh sáng và bóng được nhấn mạnh bằng cách xử lý kết xuất màu trắng của chúng.

Trang trí giếng trời 4
Trang trí giếng trời 4

Hiệu ứng này đặc biệt rõ rệt trong sảnh cầu thang đầy kịch tính, được chạm tới qua một hành lang thấp, hẹp kéo dài từ tiền đình của ngôi nhà.

Hành lang nổi lên hành lang hang động, với trần vòm cao được chiếu sáng bởi ánh đèn mái che giấu.

Trang trí giếng trời 5
Trang trí giếng trời 5

“Căn phòng này là một không gian độc đáo trong kiến ​​trúc nhà ở Úc – lớn và khắc khổ về kích thước và sự thưa thớt của nó, nhưng mời gọi và thú vị khi nó dẫn một người đi lên qua tòa nhà,” các kiến ​​trúc sư nói.

Trang trí giếng trời 6
Trang trí giếng trời 6

Các khu vực sinh hoạt nằm ngoài sảnh lớn có quy mô nhỏ hơn và kết quả là có cảm giác thân mật hơn.

Chúng bao gồm các phòng ngủ ở tầng một nhìn ra công viên, và được cung cấp bóng râm và sự riêng tư bằng các hình thức quét dọn của mặt tiền.

Trang trí giếng trời 7
Trang trí giếng trời 7

Một bảng màu vật liệu bị tắt tiếng bao gồm sàn lát gạch cho nội thất thẩm mỹ ngang nhau giúp tăng cường chất lượng ánh sáng trong các không gian và cung cấp một phông nền phù hợp cho bộ sưu tập nghệ thuật của chủ sở hữu.

Các không gian sinh hoạt chính bao gồm phòng khách và phòng ăn được bố trí trên tầng hai nhìn ra công viên, trong khi nhà bếp sáng rực và nghiên cứu nhìn về phía sảnh bên trong.

Trang trí giếng trời 8
Trang trí giếng trời 8

Các cửa gỗ dọc được kết hợp phía sau kính của khách sạn và được vận hành bằng cách sử dụng các chuỗi treo cho phép mức độ riêng tư trong không gian bên trong được kiểm soát.

Cửa sổ mái hiên cũng có thể được mở bằng cách sử dụng các cuộn dây có bánh răng với cơ chế bằng đồng giới thiệu một chi tiết mạnh mẽ và xúc giác bên cạnh bê tông, kính và thép của mặt tiền.

Trang trí giếng trời 9
Trang trí giếng trời 9
Trang trí giếng trời 10
Trang trí giếng trời 10
Trang trí giếng trời 12
Trang trí giếng trời 12
Trang trí giếng trời 11
Trang trí giếng trời 11

Tổng hợp những mẫu thiết kế giếng trời mang các phong cách khác nhau được nhiều người ưa chuộng trên thế giới, được Phòng Khách Đẹp chọn lọc tỉ mỉ để bạn tham khảo và chọn lựa. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về thiết kế xây dựng nhé !

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115