Thiết kế kiến trúc Thiết kế kiến trúc HCM Danh mục Sản phẩm Nội thất

Trang Trí Cầu Thang PHÒNG KHÁCH ĐẸP với hiệu ứng hất sáng

Trang trí cầu thang phòng khách đẹp

Để trang trí cầu thang phòng khách đẹp theo phong cách hiện đại, sang trọng thì đây là mẫu phòng khách có cầu thang đẹp và ấn tượng, bạn có thể tìm được ý tưởng phù hợp để áp dụng cho ngôi nhà của mình. Trong bài viết này, các nhà thiết kế đã tạo ra hiệu ứng từ ánh sáng giúp cho không gian phòng khách tăng thêm sự hiện đại.

Trang trí cầu thang phòng khách đẹp 1Trang trí cầu thang phòng khách đẹp 1

Tiêu chuẩn về kích thước của cầu thang

Cầu thang luôn được xem như là xương sống trong mỗi ngôi nhà và đồng thời nó có vai trò để kết nối vị trí của các tầng lại với nhau. Chính vì điều này mà cầu thang rất được xem trọng trong quá trình thiết kế và được coi là một phương tiện giúp vận chuyển cũng như điều hòa các luồng khí lan tỏa ra khắp ngôi nhà.

Trang trí cầu thang phòng khách đẹp 2
Trang trí cầu thang phòng khách đẹp 2

Chi tiết về thông số kỹ thuật cho thiết kế cầu thang

Chiều rộng cầu thang: 

  • Trong kiến trúc về nhà ở dân dụng khá phổ biến hiện nay, cầu thang nói chung thường có chiều rộng dao động từ 0,8 m đến 1,2m hoặc cũng có thể 1,5m.
Trang trí cầu thang phòng khách đẹp 3
Trang trí cầu thang phòng khách đẹp 3

Độ dốc, nghiêng của cầu thang:

  • Đối với độ dốc của cầu thang còn cần phụ thuộc vào độ dài, chiều cao của toàn bộ căn nhà. Điều này được quyết định bởi các tỷ lệ trung bình của chiều cao và chiều rộng đối với các bậc thang.
  • Độ dốc này có công thức tính như sau: 2h + b = 600 mm (trong đó cụ thể có h là chiều cao của mỗi bậc thang; b là chiều rộng của từng bậc thang).
Trang trí cầu thang phòng khách đẹp 4
Trang trí cầu thang phòng khách đẹp 4
  • Trong các công trình xây dựng, kiến trúc cụ thể với từng độ cao của bậc thang khác nhau trong nhà. Tuy nhiên thông thường sẽ dao động từ 150 đến 180 mm và chiều rộng cầu thang tương ứng với chiều dài đó là từ 250 đến 300 mm.
Trang trí cầu thang phòng khách đẹp 5
Trang trí cầu thang phòng khách đẹp 5

Kích thước chiếu nghỉ cầu thang: 

  • Đối với chiều rộng của các chiếu nghỉ cầu thang, cần xây dựng với kích thước không được nhỏ hơn so với chiều rộng của thân các bậc thang, đồng thời cũng cần xem xét bố trí vị trí của chiếu nghỉ phải thuận tiện cho người sử dụng trong quá trình vận chuyển, đi lại.
Trang trí cầu thang phòng khách đẹp 6
Trang trí cầu thang phòng khách đẹp 6

Chiều cao của lan can: 

  • Không phụ thuộc vào hay liên quan trực tiếp đến độ dốc, chiều rộng của toàn bộ cầu thang. Mức chiều cao đạt tiêu chuẩn của lan can sẽ được tính từ mặt bậc thang cho đến khi lên tới vị trí tay vịn của lan can ở mức là 900 mm, tuyệt đối không được xây dựng thấp hơn 800mm.
Trang trí cầu thang phòng khách đẹp 7
Trang trí cầu thang phòng khách đẹp 7
Trang trí cầu thang phòng khách đẹp 8
Trang trí cầu thang phòng khách đẹp 8
Trang trí cầu thang phòng khách đẹp 9
Trang trí cầu thang phòng khách đẹp 9
Trang trí cầu thang phòng khách đẹp 11
Trang trí cầu thang phòng khách đẹp 11
Trang trí cầu thang phòng khách đẹp 13
Trang trí cầu thang phòng khách đẹp 13

Số bậc thang: 

  • Tổng số bậc của cầu thang trong phòng khách có cầu thang thường được tuân theo đúng quan niệm của phong thủy bát trạch đó là quy luật với 1 vòng tuần hoàn khép kín của đời người: cụ thể là Sinh – Lão – Bệnh – Tử.
  • Vậy nên lý tưởng nhất cho bậc thang cuối cùng nên rơi vào cung của “Sinh”, cung này sẽ ứng với các số lẻ ( cụ thể như bội của 4 bạn đem cộng thêm 1, như các số 21,17,…)
Trang trí cầu thang phòng khách đẹp 14
Trang trí cầu thang phòng khách đẹp 14

Vị trí cầu thang: 

  • Tuyệt đối không nên đặt cầu thang của căn nhà ở vị trí trung cung trong thiết kế của ngôi nhà, đồng thời cầu thang không đặt hướng thẳng ra cửa chính, cũng không nên để cầu thang được bắt đầu cũng như kết thúc ở ngay trước cửa của nhà vệ sinh,…

Hi vọng sau khi tham khảo mẫu trang trí cầu thang phòng khách đẹp, đơn giản này sẽ giúp bạn có thể lên ý tưởng trang trí cầu thang phù hợp với ngôi nhà của bạn. Nếu bạn có nhu cầu về thiết kế thi công nội thất hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi.

Xem Thêm
error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ !

0974785767

remove 0974785767 phone email facebook zalo