Phòng Khách Đẹp Phòng Khách Đẹp Phòng Khách Đẹp CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT UY TÍN HCM cong ty xay dung uy tin hcm công ty thiết kế nội thất uy tín hcm thi công nội thất trọn gói tphcm

Tổng hợp các ý tưởng thiết kế nhà gỗ 3 gian

Nhà gỗ 3 gian đơn giản 8

Nhà gỗ 3 gian từ lâu đã quen thuộc với người dân Việt Nam chúng ta. Những căn nhà gỗ đại diện cho sự giàu sang, thịnh vượng thời điểm đó đến bây giờ. Nhà gỗ đẹp trong sự đơn giản chính là phong cách thiết kế hòa trộn giữa nội thất, tường nhà,.. đều bằng gỗ nhưng hiện đại hơn. Hiện nay, xu hướng thiết kế nhà gỗ cũng ứng dụng nội thất gỗ mang đến vẻ hoài cổ và gần gũi thiên nhiên. Ngày nay những căn nhà gỗ không còn quá nhiều nhưng với hướng thiết kế theo phong cách của các nước Phương Tây thì nhà gỗ vẫn có chỗ đứng trong các phong cách kiến trúc. Hãy cùng Phòng Khách Đẹp khám phá một số mẫu nhà gỗ đẹp hot nhất năm nay.

Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp

Các phòng có thiết kế mở với tỷ lệ khác nhau được tạo ra bởi một sân ngoài trung tâm trong ngôi nhà hình vuông ở vùng nông thôn Nhật Bản này.

Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 1
Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 1

Khu nhà một tầng của Văn phòng Kiến trúc & Thiết kế Naoi có trụ sở tại Tokyo có cửa trượt trong các bức tường bên ngoài mở ra ngôi nhà lên khu vườn xung quanh.

Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 2
Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 2

Các gò cỏ che chở ngôi nhà và xác định giới hạn của khu vườn.

Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 2
Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 2

Một chiếc áo choàng bằng gỗ đen che chắn tòa nhà ở phía sau, xung quanh khu vực lưu trữ ngoài trời để đựng thùng rác và xe đạp.

Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 4
Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 4
Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 5
Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 5
Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 6
Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 6

Khu vực xung quanh lô đất có kích thước rộng rãi không được xây dựng nhiều, tạo cho ngôi nhà cảm giác bình tĩnh riêng tư mà không có quá nhiều tiếng ồn, mối đe dọa của tội phạm và các căng thẳng khác liên quan đến thành phố.

Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 17
Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 17

Tất cả các biện pháp này cho phép chúng tôi đảm bảo rằng nơi cư trú sẽ có một cảm giác thoải mái rộng rãi, nơi cả thiên nhiên và kiến ​​trúc đều có giá trị như nhau.

Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 16
Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 16
Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 15
Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 15

Bằng cách nhấn mạnh chức năng hỗ trợ của mái nhà và giữ cho tất cả các cửa trượt và các phụ kiện khác mở hoàn toàn, nội thất của ngôi nhà có được một cường độ không gian nhất định. Mặt khác, nhìn từ bên ngoài, tạo ấn tượng về một lớp phủ rộng bao phủ toàn bộ ngôi nhà.

Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 14
Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 14

Mái hiên và sàn đất khác nhau làm công cụ để thao túng các ranh giới trong nhà, giúp duy trì cả cảm giác về khoảng cách với môi trường xung quanh cũng như mối quan hệ nhất định với chúng.

Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 13
Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 13

Cảm giác đối thoại giữa bên trong và bên ngoài được nhắc lại trong sân trong và nhiều không gian khác nhau bên dưới mái hiên của mái nhà, cho phép ánh sáng mặt trời và gió đi qua không gian.

Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 12
Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 12

Nằm ở một khoảng cách nhỏ từ trung tâm của mái nhà, sân cũng tạo ra các biến thể về độ dốc của trần nhà và cấu hình của các phòng, tạo ra sự chuyển màu tinh tế trong các đặc tính không gian tổng thể của ngôi nhà.

Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 11
Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 11

Bề mặt bằng phẳng của khu vực tạo cho cư dân một bố cục chức năng, trong khi sân trong tạo cảm giác về độ sâu và tính trôi chảy trong nhà.

Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 10
Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 10
Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 9
Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 9
Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 8
Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 8

Các khu vực liền kề bao gồm một hỗn hợp của các lĩnh vực và nhà ở, nhiều trong số đó nằm trên các mảnh đất có ranh giới không được phân chia rõ ràng với nhau. Với những điều kiện này, chúng tôi quyết định tạo ra một ngôi nhà bao gồm một không gian mở với biên giới và ranh giới mơ hồ.

Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 7
Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp 7

Nhà gỗ 3 gian đơn giản

Công ty thiết kế nội thất Mork-Ulnes Architects đã hoàn thành mẫu nhà gỗ 3 gian đơn giản được xây dựng trên những cây cột và được làm hoàn toàn từ gỗ.

Nhà gỗ 3 gian đơn giản
Nhà gỗ 3 gian đơn giản
Nhà gỗ 3 gian đơn giản 1
Nhà gỗ 3 gian đơn giản 1

Skigard Hytte bao gồm một mạng lưới thông thường gồm 45 cột gỗ, được ốp bằng Skigard – đây là những khúc gỗ dài và hẹp được các nông dân Na Uy đặt theo đường chéo theo hàng rào.

“Chúng tôi đã nghiên cứu Skigard như một vật liệu xây dựng trong nỗ lực cố gắng tìm ra các ví dụ về nó được sử dụng làm vật liệu ốp nhưng chúng tôi đã ra về tay không”, các kiến ​​trúc sư nói.

Nhà gỗ 3 gian đơn giản 2
Nhà gỗ 3 gian đơn giản 2

“Ngoài ra còn có một điều thú vị về việc tạo ra một tấm gỗ được tách ra hoàn toàn khỏi ngôi nhà – tạo ra một lớp vỏ gỗ nằm bên ngoài tòa nhà, nơi nó không phải là yếu tố chịu lực được sử dụng trong xây dựng nhật ký thông thường , “Họ nói thêm.

Các cột gỗ của nó nâng ngôi nhà rộng 145 mét vuông cách mặt đất một mét rưỡi, để làm xáo trộn cảnh quan ít nhất có thể.

Nhà gỗ 3 gian đơn giản 3
Nhà gỗ 3 gian đơn giản 3

Thay vì làm phẳng cảnh quan bằng một nền tảng bê tông, chúng tôi đã để trái đất bên dưới cabin tương đối không bị ảnh hưởng”, studio giải thích. “Điều này cho phép động vật tiếp tục đi qua con đường chăn thả trước đây của chúng, cũng như không làm thay thế các đặc điểm tự nhiên của địa điểm như nước, đá và cỏ.”

Cừu và bò địa phương thỉnh thoảng trú ẩn bên dưới ngôi nhà, nơi tham khảo các ngôi nhà truyền thống của Na Uy và cách xây dựng.

Nhà gỗ 3 gian đơn giản 4
Nhà gỗ 3 gian đơn giản 4

“Mục tiêu của chúng tôi luôn là sử dụng càng nhiều gỗ càng tốt, vì chúng tôi thực sự muốn có một cabin tận dụng các phẩm chất cảm quan của gỗ và tham chiếu di sản kiến ​​trúc Na Uy”, studio nói.

“Văn hóa Na Uy có một lịch sử gỗ rất dài làm vật liệu xây dựng chính – trở lại với những chiếc tàu viking và những nhà thờ bằng gỗ vẫn còn tồn tại gần 1000 năm kể từ khi chúng được xây dựng.”

Nhà gỗ 3 gian đơn giản 5
Nhà gỗ 3 gian đơn giản 5

Cũng như phủ tất cả các bề mặt bằng gỗ, các kiến ​​trúc sư đã chọn sử dụng vật liệu tự nhiên cho mái nhà, trong đó có một ngọn cỏ gợi nhớ đến mái nhà sod truyền thống.

Đây là một trong số ít vật liệu được phép cho mái nhà của cơ quan kế hoạch địa phương, và giúp giữ nhiệt trong mùa đông và tránh bão vào mùa hè.

Nhà gỗ 3 gian đơn giản 6
Nhà gỗ 3 gian đơn giản 6

Các cửa sổ từ sàn đến trần kéo dài sáu mét cho phép ánh sáng vào cabin và cho thấy cảnh quan núi non hùng vĩ. “Với rất nhiều kính trong nhà, chúng tôi gần như không bao giờ bật đèn vào ban ngày”, các kiến ​​trúc sư nói.

“Mặc dù ngôi nhà có các tấm kính lớn, nhưng kính được tráng men cách nhiệt ba lớp – và kết hợp với mái nhà cách nhiệt giữ tuyết vào mùa đông để cách nhiệt thêm và các bức tường cách nhiệt dày hơn 8″ – cabin giữ nhiệt đặc biệt tốt bất chấp khí hậu Bắc Âu, “họ nói thêm.

Nhà gỗ 3 gian đơn giản 7
Nhà gỗ 3 gian đơn giản 7

Cabin ba phòng ngủ cũng có một phòng tắm hơi, và một phụ lục để cung cấp cho khách một không gian riêng tư. Tường và trần bên trong của nó được xây dựng từ gỗ thông, và lối vào từ gỗ thông không được xử lý.

Nội thất của cabin gỗ được chia dọc theo chiều dài của nó thành bốn không gian nhỏ hơn, mỗi không gian được đặt dưới một trần nhà khó chịu được che bằng một giếng trời.

Nhà gỗ 3 gian đơn giản 8
Nhà gỗ 3 gian đơn giản 8

Tất cả các chi tiết nội thất được làm bằng gỗ, bao gồm tủ, đồ nội thất tùy chỉnh và thậm chí các bức tường và sàn nhà tắm, tấm xả nhà vệ sinh và tay cầm tủ lạnh. Xây dựng ngôi nhà cho chính họ cho phép các kiến ​​trúc sư đưa ra những quyết định đó.

“Chúng tôi đã có thể khám phá những điều mà trước đây chúng tôi muốn thử nhưng chưa thể làm được với khách hàng – chẳng hạn như làm cho bề mặt phòng tắm hoàn toàn bằng gỗ, và đưa ra một số cân nhắc thực tế như sàn đá ở lối vào để nhấn mạnh Mork-Ulnes nói rằng mọi thứ trong nhà đều là gỗ.

Nhà gỗ 3 gian đơn giản 9
Nhà gỗ 3 gian đơn giản 9
Nhà gỗ 3 gian đơn giản 10
Nhà gỗ 3 gian đơn giản 10
Nhà gỗ 3 gian đơn giản 14
Nhà gỗ 3 gian đơn giản 14
Nhà gỗ 3 gian đơn giản 13
Nhà gỗ 3 gian đơn giản 13
Nhà gỗ 3 gian đơn giản 12
Nhà gỗ 3 gian đơn giản 12
Nhà gỗ 3 gian đơn giản 11
Nhà gỗ 3 gian đơn giản 11

Tổng hợp những mẫu thiết kế nhà gỗ mang phong cách hiện đại, sang trọng và tiện nghi được nhiều người ưa chuộng trên thế giới, được Phòng Khách Đẹp chọn lọc tỉ mỉ để bạn tham khảo và chọn lựa. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về thiết kế nhà gỗ nhé !

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115