Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 sáng tạo và tối ưu hoá không gian

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2

Nhà thiết kế nội thất Tom Chung và Campos Studio đã phát hiện ra một lò sưởi bằng gạch trong khi xem một ngôi nhà ở Vancouver này,ông đã thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 và cải tạo lại để chủ sở hữu của nó có thể tận hưởng tuổi già.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 1
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 1

Toronto dựa trên Chung và Vancouver Campos Studio hợp tác để sửa chữa lớn các tài sản cho một vài người đã lớn lên trong gia đình của họ trong nhà, và bây giờ ông muốn kiến trúc nội thất phù hợp hơn với giai đoạn tiếp theo của cuộc sống của họ.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 2
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 2

“Đã nuôi gia đình trong khu phố có thể đi bộ này, các chủ sở hữu muốn tìm cách cải tạo ngôi nhà cho phù hợp với quá trình chuyển đổi của họ, để trở  chỗ nghỉ hưu đến già ở nơi này”, một mô tả dự án từ đội.

Được gọi là Yew House, khu nhà ba tầng được xây dựng vào năm 1907 trên một khu đất rộng lớn ở Kitsilano – một trong những khu dân cư thuộc tầng lớp lao động ban đầu của Vancouver và hiện là khu vực đáng sống. Ngôi nhà đã trải qua một loạt các cải tạo và điều chỉnh trong những năm qua.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 3
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 3

Vào những năm 1970, phần lớn các trang web xung quanh ngôi nhà đã được bán để phù hợp với sự phát triển lân cận. Điều này ngăn cản nhóm thiết kế mở rộng nơi cư trú, và vì vậy các bản cập nhật thay vào đó tập trung vào việc tận dụng tối đa cấu trúc hiện có và sắp xếp lại bố cục bên trong.

“Kế hoạch đã trở thành một khu vực sinh hoạt kiểu gác xép sáng sủa, hiện đại, với một khu vực dành cho khách riêng tư và kín đáo để thăm trẻ em và bạn bè”, nhóm nghiên cứu cho biết.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 4
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 4

Campos Studio và Tom Chung Studio đã bắt đầu bằng cách đưa hoàn toàn nơi cư trú và tước nó trở lại lớp vỏ bên ngoài của nó. Cơ sở này sau đó được cách nhiệt lại và nâng cấp để cải thiện khả năng chống động đất – sử dụng các chốt kim loại thanh mảnh để giằng trần nhà.

Các trang trí được làm mới đã cố tình giữ đơn giản là “mặc cứng và vượt thời gian”. Các bức tường được làm sáng bằng sơn trắng để làm nền cho một loạt các phụ kiện tùy chỉnh, được xây dựng bằng hỗn hợp gỗ sồi và gỗ bạch dương Baltic.

Bổ sung cho điều này là sàn gỗ sồi trắng châu Âu, đặc trưng khắp nhà.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 5
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 5

Ở tầng trệt, Campos Studio và Tom Chung Studio đã biến các phòng ngủ cũ thành một phòng khách “tự túc”, với quyền truy cập vào một bếp nhỏ và phòng khách. Một kết nối giữa hai được cung cấp bởi một cánh cửa ẩn trong xưởng chế tạo tùy chỉnh.

Tầng đầu tiên được cấu hình lại thành một phòng khách lớn, nhà bếp và phòng ăn, được bố trí xung quanh một cầu thang trung tâm. Trong quá trình cải tạo, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra một lò sưởi bằng gạch và ống khói phía sau vách thạch cao, hiện là một trung tâm của căn phòng.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 6
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 6

Cũng ở cấp độ này, nhóm nghiên cứu bao gồm một phòng truyền hình được nhét vào một phần góc. Theo thời gian, các nhà thiết kế có kế hoạch chuyển chiếc TV này vào phòng ngủ chính của cặp vợ chồng để mang đến “cuộc sống một cấp” phù hợp hơn với tuổi già.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 7
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 7

Cho đến nay, phòng ngủ chính và phòng tắm riêng được đặt ở gác mái trước đây. Màn hình kim loại đen và đồ kim loại được xây dựng xung quanh cầu thang để thêm sự riêng tư trong khi vẫn được tiếp xúc.

Tiếp tục các đồ nội thất đơn giản là những tấm gỗ xẻ vào một vết lõm trên tường, tạo thành một đầu giường.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 8
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 8

Một sự pha trộn của các thiết kế cổ điển thuộc sở hữu của khách hàng, bao gồm một bàn ăn gỗ phong hóa, và các thiết kế hiện đại như treo đèn mặt dây chuyền màu đen, đặc trưng trong toàn bộ nơi cư trú.

Ngoài ra còn có một số thiết kế của Chung, có các tác phẩm trước đó bao gồm đồng hồ đếm ngược để tăng tốc các tác vụ hàng ngày và đèn hai đầu .

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 9
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 9

Cũng tại Vancouver, các khu dân cư được cải tạo khác bao gồm một ngôi nhà lịch sử được cập nhật với các lớp hoàn thiện màu trắng và thiết kế hiện đại với cảm hứng ” Bắc Âu”.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 10
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 10
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 11
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 11
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 12
Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 12

Tổng hợp những mẫu thiết kế nhà đẹp mang phong cách hiện đại, sang trọng và tiện nghi được nhiều người ưa chuộng trên thế giới, được Phòng Khách Đẹp chọn lọc tỉ mỉ để bạn tham khảo và chọn lựa. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về thiết kế nội thất căn hộ chung cư 95m2 nhé !

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115