Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 với nội thất phòng khách đẹp và tinh tế

Thiết kế nội thất căn hộ 70m2

Tham khảo một thiết kế nội thất căn hộ 70m2 với nội thất phòng khách đẹp và tinh tế của kiến trúc sư Francesco Pierazzi.

Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 1
Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 1

Chủ nhân của nó muốn chuyển đổi khu vực bên dưới mái dốc của ngôi nhà thành một phòng ngủ bổ sung và để cấu hình lại kế hoạch sàn tổng thể để cải thiện lượng không gian có sẵn.

“Thách thức của dự án là đưa ra một nội thất nguyên bản ở ba cấp độ mà không có sự thay đổi nào đối với mặt tiền, đồng thời tối đa hóa diện tích sàn bên trong” , kiến trúc sư Francesco Pierazzi ở phía đông nam giải thích , được giao nhiệm vụ thiết kế nội thất lại.

Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 2
Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 2

Tầng dưới đã được mở ra để tạo ra một nhà bếp, không gian ăn uống và sinh hoạt rộng.

Hai phòng ngủ lớn chiếm tầng giữa, trong khi một phòng ngủ đã được đặt lại để ngồi trên tầng cao nhất mới bên dưới mái nhà. Không gian lưu thông cũng đã được giảm ở tầng giữa để tạo ra các cơ sở rửa rộng rãi hơn.

Việc thực hành đã nâng cao cảm giác về chiều cao của ngôi nhà bằng cách đặt các ô cửa từ sàn đến trần trong các phòng hẹp hơn và tạo ra các giếng trời trên không gian hai chiều cao ở tầng trên cùng của cầu thang.

Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 3
Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 3

Vỏ gạch của ngôi nhà đã được gia công vào bên trong. Các bề mặt gạch lộ ra hiện có ở hành lang lối vào, phòng khách, khu vực học tập và gác xép, nơi cũng có dầm gỗ và thép sơn đỏ.

“Quyết định [phơi gạch] được đưa ra bởi ý tưởng tăng cường và nhấn mạnh những yếu tố cấu trúc có sẵn được xây dựng bằng vật liệu ‘nghèo’ – như gạch cấp xây dựng – và thiếu tinh tế, như cấu trúc thô kết nối, “người sáng lập cùng tên của thực tiễn nói với Dezeen.

Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 4
Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 4

Họ tạo ra kết cấu và độ tương phản để hướng dẫn người dùng qua các không gian. Tôi đặc biệt thích chất lượng trang trí của cả gạch và dầm thép”, ông tiếp tục.

“Tôi cũng thích ý tưởng đầu hàng trước một điều kiện mà tôi không thể kiểm soát và lên kế hoạch. Tôi nhận ra rằng với tư cách là nhà thiết kế, chúng tôi có xu hướng lập kế hoạch và phối hợp quá nhiều. Nhân dịp này, tôi muốn để cấu trúc hiện tại giữ vai trò lãnh đạo trong thiết kế, gần như là – ở một mức độ nào đó – ngôi nhà đang tự thiết kế. ”

Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 5
Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 5

Một cầu thang lót gỗ dán bạch dương kéo dài qua ba tầng của ngôi nhà đã được lắp đặt, hoàn chỉnh với một tay vịn lõm.

Tường trong nhà đã được rửa bằng sơn trắng và sàn nhà bằng nhựa màu xám. Một tấm ván trắng sáng trong phòng khách cũng được dát bằng một phiến đá cẩm thạch vân.

Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 6
Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 6

Pierazzi giải thích rằng việc ông sử dụng các kết cấu và vật liệu tương phản được thông báo bởi hiện tượng học – nghiên cứu triết học về ý thức của con người và cách chúng ta trải nghiệm mọi thứ.

“Khi tôi nói về một cách tiếp cận hiện tượng để thiết kế, tôi đề cập đến triết lý của [triết gia người Pháp] Maurice Merleau-Ponty,” ông nói.

Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 7
Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 7

“Merleau-Ponty nhấn mạnh rằng cơ thể là trang web chính để biết về thế giới, đối lập với cách tiếp cận truyền thống hơn nói rằng ý thức là người cung cấp kiến ​​thức.”

“Tôi sử dụng phương pháp hiện tượng học bằng cách giả định rằng cơ thể của những người sử dụng các dự án của tôi sẽ phản ứng và trở nên hoạt động và bị kích thích nếu chịu kết cấu, độ tương phản của vật liệu, điều kiện ánh sáng nhất định, khung cảnh nhìn trực tiếp hoặc bằng cách tạo ra không gian rất hẹp hoặc hành lang dẫn đến phòng rộng bất ngờ, “ông kết luận.

Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 8
Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 8
Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 9
Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 9
Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 10
Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 10
Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 11
Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 11
Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 12
Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 12
Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 13
Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 13
Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 14
Thiết kế nội thất căn hộ 70m2 14

Tổng hợp những mẫu thiết kế nhà đẹp mang phong cách hiện đại, sang trọng và tiện nghi được nhiều người ưa chuộng trên thế giới, được Phòng Khách Đẹp chọn lọc tỉ mỉ để bạn tham khảo và chọn lựa. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về thiết kế nội thất căn hộ 70m2 nhé !

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115