Rèm cuốn cửa sổ sinh động từ vật liệu có thể tái chế

Rèm cuốn cửa sổ

Bộ sưu tập rèm cuốn cửa sổ giấy đủ tiêu chuẩn của nhà thiết kế Thái Lan Natchar Sawatdichai được thiết kế để mang đến một sự thay thế bền vững cho những sản phẩm làm từ nhựa gây hại môi trường .

Sawatdichai, người tốt nghiệp Đại học Kingston của London hồi đầu năm nay với bằng thạc sĩ về Thiết kế Sản phẩm và Nội thất, đã tạo ra rèm có thể điều chỉnh vì phần lớn rèm được làm từ vật liệu “quá chất lượng”.

Rèm cuốn cửa sổ 1
Rèm cuốn cửa sổ 1

“Bằng cách đánh giá quá cao, tôi có nghĩa là cung cấp thứ mà người tiêu dùng không yêu cầu”

“Đồng thời, các vật liệu khác cũng sử dụng năng lượng quá mức để sản xuất và thải bỏ.”

“Hành vi của người tiêu dùng đã tạo ra một” xã hội vứt đi “, rút ​​ngắn tuổi thọ trung bình của sản phẩm”, cô tiếp tục.

Rèm cuốn cửa sổ 2
Rèm cuốn cửa sổ 2

Sawatdichai lập luận rằng giấy là một sự thay thế bền vững, giá cả phải chăng và sẵn có cho các loại nhựa hiện đang được sử dụng để sản xuất rèm và các sản phẩm trang trí nhà khác.

“Giấy là vật liệu linh hoạt nhất”, cô nói. “Nó có sẵn ở nhiều định dạng, nó hỗ trợ thử nghiệm và sản xuất hàng loạt, đồng thời cung cấp phạm vi rộng nhất có thể của các tùy chọn cuối đời.”

Rèm cuốn cửa sổ 3
Rèm cuốn cửa sổ 3

Được làm từ giấy tái chế hoặc giấy có nguồn gốc từ các nguồn có trách nhiệm, rèm đủ tiêu chuẩn của Sawatdichai được cắt và tạo nếp bằng máy, và được gấp và dán bằng tay. Phải mất khoảng sáu đến bảy giờ để làm cho một người mù.

“Giấy thực tế tôi sử dụng cho các nguyên mẫu là giấy in báo và giấy Hanji (giấy thủ công truyền thống của Hàn Quốc) vì nó cung cấp dải màu với độ dày phù hợp”, cô giải thích.

Rèm cuốn cửa sổ 4
Rèm cuốn cửa sổ 4

Bộ sưu tập rèm đủ tiêu chuẩn đầu tiên, được gọi là Through the Day, có sẵn bốn màu – trắng ấm, xanh hoàng gia, vàng cát và hồng hoàng hôn. Rèm được thiết kế để dễ dàng thay thế.

“Chúng có thể được coi là một vật trang trí theo mùa hoặc một vật thể có tuổi thọ một năm. Chúng có thể được thay thế trong khoảng từ 1 – 12 tháng”, cô nói.

Rèm giấy trượt vào và ra khỏi một giá đỡ nhỏ gọn trong khi dây ròng rọc được đặt ở giữa để có thể điều chỉnh độ rộng của rèm bằng cách cắt hai bên bằng một chiếc kéo.

Rèm cuốn cửa sổ 5
Rèm cuốn cửa sổ 5

“Tôi nghĩ lý do tại sao giấy thường bị bỏ qua và không được sử dụng phổ biến trong trang trí nhà là vì vẻ ngoài có giá trị thấp và nghi ngờ về độ bền của nó,” Sawatdichai nói.

“Theo một cách nào đó, chúng tôi có thể chưa tìm thấy các ứng dụng phù hợp, có thể nâng cao giá trị của nó và thay đổi niềm tin về vật liệu này.”

 

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115