TOP 6 Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Khách Đẹp Nhà Ống

Bạn đang phân vân không biết nên chọn phong cách thiết kế nội thất nào cho ngôi nhà của mình?. Dưới đây là danh sách tổng hợp các xu hướng thiết kế phòng khách đẹp nhà ống tốt nhất sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên rực rỡ và tiện nghi. Có rất nhiều hình mẫu tham khảo cho từng loại nội thất và vật dụng. Ngoài ra còn có các bố trí đặc trưng cho từng căn hộ lớn nhỏ khác nhau.

Phòng khách đẹp nhà ống
Tổng hợp các mẫu phòng khách đẹp nhà ống, đơn giản nhưng vẫn sang trọng. Tối ưu công năng sử dụng cho ngôi nhà.

Phòng khách đẹp nhà ống 6m

Gợi ý mẫu phòng khách đẹp nhà ống 6m tối ưu hoá không gian sống.

Phòng khách đẹp nhà ống 6m mang ánh sáng ban ngày vào các phòng không có cửa sổ trên bốn tầng tại ngôi nhà được cải tạo ở Hà Nội này bởi văn phòng AHL Architects Associates.

Phòng khách đẹp nhà ống 6m 1

Tòa nhà hiện tại là một “ngôi nhà ống” điển hình của Việt Nam, với một mặt bằng dài, mỏng và vài cửa sổ. AHL Architects Associates được giao nhiệm vụ tổ chức lại kế hoạch để tận dụng không gian tốt hơn và tăng ánh sáng và thông gió tự nhiên.

Phòng khách đẹp nhà ống 6m 2

Các kiến ​​trúc sư bắt đầu bằng cách di chuyển cầu thang từ trung tâm của ngôi nhà đến dọc theo một bức tường, sau đó thêm một giếng trời lớn trên cao. Họ cũng loại bỏ các phần của sàn nhà, tạo ra tâm nhà bốn tầng và một loạt các ban công trong nhà.

Phòng khách đẹp nhà ống 6m 3

“Các cầu thang và hành lang được thiết kế không phải là một con đường đơn giản và nhàm chán mà là một không gian liên tục và tuần tự trở thành không gian sống“, các kiến ​​trúc sư giải thích.

Phòng khách đẹp nhà ống 6m 4

Bức tường chạy dọc theo tâm nhà được lót bằng gạch men trắng, tạo cho nó một kết cấu gồ ghề, và tất cả các lan can đều được tráng men để cho nhiều ánh sáng xuyên qua.

Phòng khách đẹp nhà ống 6m 5

Ngay trước cầu thang, lối vào nhà được đặt trong một lối đi lõm vào cuối của một nền tảng dốc. Sau khi vào trong, cư dân có thể đi bộ đến một nhà bếp ở tầng trệt hoặc đi lên cầu thang đến một phòng khách cao gấp đôi ở tầng trên.

Phòng khách đẹp nhà ống 6m 6

Phòng ngủ nằm ở tầng một, tầng hai và tầng ba, và tầng trên cùng cũng có phòng thờ cúng chuyên dụng và sân thượng.

Phòng khách đẹp nhà ống 6m 7
Phòng khách đẹp nhà ống 6m 8
Phòng khách đẹp nhà ống 6m 9
Phòng khách đẹp nhà ống 6m 12
Phòng khách đẹp nhà ống 6m 11
Phòng khách đẹp nhà ống 6m 10

Phòng khách nhà ống 5m

Cách thiết kế phòng khách nhà ống 5m thỏa mãn mọi góc nhìn.

Công ty nội thất  FujiwaraMuro Architects của Nhật Bản đã hoàn thành thiết kế phòng khách nhà ống 5m ở Kobe, có một giếng trời cho phép ánh sáng ban ngày đạt đến từng cấp độ của nó.

Phòng khách nhà ống 5m 1
Phòng khách nhà ống 5m 1

Ban đầu, họ nghĩ rằng ngôi nhà sẽ quá nhỏ để xây dựng thành công, nhưng cuối cùng họ coi những hạn chế là một thách thức.

Phòng khách nhà ống 5m 2
Phòng khách nhà ống 5m 2

Tòa nhà được đặt trở lại từ đường phố, với một lỗ mở lớn ở tầng trệt tạo thành một nhà để xe, và lối vào chính được đặt vào bức tường phía sau.

Toàn bộ mặt tiền đường được ốp bằng những tấm gỗ thắt nút, chỉ bị gián đoạn bởi ba cửa sổ có kích thước khác nhau được đặt ở các độ cao khác nhau để tạo khung cảnh của thành phố và những ngọn đồi xung quanh.

Phòng khách nhà ống 5m đẹp

Phòng khách nhà ống 5m 3
Phòng khách nhà ống 5m hiện đại

Lối vào dẫn vào một hành lang được lót bằng lưu trữ ở một bên, và một bên là phòng ăn và phòng tắm. Một nhà vệ sinh cũng được bố trí ở tầng này, với một cầu thang ở phía xa tăng dần lên các tầng trên.

Phòng khách nhà ống 5m 4
phòng khách nhà ống 5m đẹp

Ở tầng một, nhà bếp và khu vực ăn uống được kết nối với phòng khách nhà ống 5m đẹp chìm bằng một bước duy nhất. Mỗi không gian trong nhà được liên kết với nhau bằng các lỗ mở hoặc cửa sổ để tạo ra các khu vực có mức độ riêng tư có thể điều chỉnh.

“Khi nhiều người ở trong nhà, các mối quan hệ của họ ngày càng thân thiết hơn”, Kiến trúc sư FujiwaraMuro nói. “Ngay cả khi chỉ có một hoặc hai người ở đó, họ cảm thấy bình tĩnh hơn là cô đơn trong không gian.”

Phòng khách nhà ống 5m 5
Phòng khách nhà ống 5m 5

Cửa sổ lớn ở phía sau nhà bếp làm sáng nội thất và mở ra ban công nhỏ. Ánh sáng cũng chiếu xuống trung tâm của ngôi nhà từ một cặp đèn hình chữ nhật.

Phòng khách nhà ống 5m 6
Phòng khách nhà ống 5m 6

Sàn của không gian ăn uống có bề mặt bằng gỗ cho phép chiếu sáng tự nhiên để lọc xuống mức thấp hơn. Vì lý do tương tự, một bàn ăn với mặt trên bằng kính được chỉ định để ngồi phía trên sàn có rãnh.

Kệ kéo dài qua các bức tường của khu vực sinh hoạt và ăn uống cũng vươn tới khoảng trống đến tầng trên chứa các phòng ngủ.

Phòng khách nhà ống 5m 7
Phòng khách nhà ống 5m 7

Phòng ngủ chính nằm ở đầu cầu thang và có thể được đóng lại từ phần còn lại của không gian bằng một tấm rèm.

Phòng của một đứa trẻ chiếm diện tích ở phía bên kia của khoảng trống được kết nối trực quan với phòng của cha mẹ và không gian sống bên dưới bằng một cặp cửa mở đối diện.

Phòng khách nhà ống 5m 8
Phòng khách nhà ống 5m 8
Phòng khách nhà ống 5m 11Phòng khách nhà ống 5m 11
Phòng khách nhà ống 5m 11
Phòng khách nhà ống 5m 10
Phòng khách nhà ống 5m 10
Phòng khách nhà ống 5m 9
Phòng khách nhà ống 5m 9

Phòng khách nhà ống 4m

Không gian phòng khách nhà ống 4m giữa đô thị chật chội.

Các kiến ​​trúc sư người Hà Lan Gwendolyn Huisman và Marijn Boterman đã tự thiết kế phòng khách nhà ống 4m giữa đô thị chật chội này ở Rotterdam, kết hợp các cửa sổ ẩn vào các bức tường gạch đen và thêm một chiếc võng lớn trong nhà.

Phòng khách nhà ống 4m 1

Tỷ lệ của ngôi nhà, hẹp và dài so với chiều cao của nó, đã tạo ra một thách thức về cấu trúc cho Huisman và Boterman, những người muốn tạo ra không gian sáng và cao.

Phòng khách nhà ống 4m 2

Hai tấm bê tông cốt thép song song chạy dọc trong nhà, chịu tải xuống nền móng lớn. Điều này cho phép các kiến ​​trúc sư tạo ra các lỗ mở lớn ở mặt tiền phía trước và phía sau.

Mặt tiền gạch đen được dự định để bổ sung cho các công trình gạch của nhà ở lân cận, có từ thế kỷ 19 và 20.

Phòng khách nhà ống 4m 3

“Ngôi nhà hiện đại có bản sắc riêng với các chi tiết hiện đại, nhưng vẫn làm nổi bật lịch sử của khoảng cách nhỏ trong bối cảnh đô thị”, các kiến ​​trúc sư nói.

“Dự án biến đổi một cách sống thông thường và truyền thống và được trang bị cho cư dân của họ như một bộ đồ tùy chỉnh”, họ tiếp tục.

Thiết kế phòng khách nhà ống 4m

Phòng khách nhà ống 4m 4

Các lỗ ở mặt tiền bao gồm ba cửa sổ được đặt lại từ phía mặt phố. Những cửa sổ “ẩn” này chỉ xuất hiện vào ban đêm khi các phòng bên trong được thắp sáng.

Hai cửa sổ lớn hơi mở rộng từ phía trước để cho cư dân ngồi và nhìn mọi người đi ngang qua.

Phòng khách nhà ống 4m 5

Bên trong ngôi nhà, các hộp gỗ dán được sử dụng để bọc từng cột bê tông và các chức năng cụm phù hợp với không gian sống mà chúng phục vụ.

Phòng khách nhà ống 4m 7

Chúng bao gồm nhà bếp và lưu trữ cho phòng ăn, kệ sách cho thư viện và phòng khách, phòng tắm và tủ quần áo cho phòng ngủ.

Các khối được tách rời khỏi các bức tường để cho phép tầm nhìn ở giữa các không gian khác nhau được đặt ở hai bên, với tầm nhìn về phía đường phố và khu vườn phía sau.

Phòng khách nhà ống 4m 8

“Khái niệm kiến ​​trúc nhấn mạnh sự phân chia tự nhiên của các không gian sống hợp nhất với nhau mà không có ranh giới khắc nghiệt, nơi các không gian luôn được kết nối theo chiều ngang và chiều dọc”, bộ đôi nói.

“Bằng cách đặt các khối lượng và cầu thang gần trung tâm của ngôi nhà, không gian sống thân mật xuất hiện về phía đường phố công cộng và cảnh quan sân vườn tập thể,” họ nói thêm.

Trang trí phòng khách nhà ống 4m

Phòng khách nhà ống 4m 9

Phòng khách và thư viện, chủ yếu được sử dụng vào buổi tối, ở tầng một nhìn ra vườn và đường phố.

Về phía phòng khách, một khoảng trống lớn phía trên được sử dụng như một chiếc võng đối diện với một cửa sổ trên vườn và bầu trời. Cửa sổ vịnh sâu ở phía bên kia cung cấp một nơi để ngồi và đọc.

Phòng khách nhà ống 4m 11

Phòng ngủ và phòng tắm được đặt trên tầng cuối cùng. Một giếng trời phía trên bồn tắm nhằm cung cấp cho người tắm cảnh những đám mây và chim bay qua, cũng như mang ánh sáng ban ngày tự nhiên vào khu vực tối hơn của ngôi nhà.

Các vật liệu tự nhiên và đơn giản được sử dụng trong toàn bộ nơi cư trú, bao gồm sàn bê tông xi măng phủ epoxy và sàn bê tông đúc tại chỗ.

Chúng được bỏ dở ở mặt dưới của chúng để tiết lộ phương pháp xây dựng trên trần của tầng dưới. Các vết gỉ, gây ra bởi mùa mưa trong đó bê tông được đúc, cũng không được xử lý.

Phòng khách nhà ống 4m 12
Phòng khách nhà ống 4m 23
Phòng khách nhà ống 4m 24
Phòng khách nhà ống 4m 25

Thiết kế phòng khách nhà ống 4m

Phòng khách nhà ống 4m 26
Phòng khách nhà ống 4m 27
Phòng khách nhà ống 4m 28
Phòng khách nhà ống 4m 29
Phòng khách nhà ống 4m 30
Phòng khách nhà ống 4m 13
Phòng khách nhà ống 4m 14
Phòng khách nhà ống 4m 15
Phòng khách nhà ống 4m 16
Phòng khách nhà ống 4m 17
Phòng khách nhà ống 4m 18
Phòng khách nhà ống 4m 19
Phòng khách nhà ống 4m 22
Phòng khách nhà ống 4m 21
Phòng khách nhà ống 4m 20
Phòng khách nhà ống 4m 24
Phòng khách nhà ống 4m 23

Xu hướng nhà ống bắt nguồn từ các thành phố không gian ngắn ở Nhật Bản nhưng giờ đã  bắt đầu trở nên phổ biến ở các quốc gia khác , với các ví dụ xuất hiện ở Việt Nam và Tây Ban Nha.

Phòng khách nhà ống 3m

” Té ngửa ” với thiết kế phòng khách nhà ống 3m đa dụng.

Kiến trúc sư Takeshi Hosaka đã tự thiết kế phòng khách nhà ống 3m ở Tokyo có tổng diện tích sàn chỉ 19 mét vuông và có một cặp mái cong.

Mặt tiền nhà ống 3m đẹp

Phòng khách nhà ống 3m 1
Phòng khách nhà ống 3m 1

Hosaka và vợ đã chuyển đến thành phố sau khi sống ở Yokohama 10 năm trong một ngôi nhà có tên Love House, có diện tích sàn là 38 mét vuông.

Khi kiến ​​trúc sư bắt đầu làm giáo sư tại Đại học Nghệ thuật và Kiến trúc Waseda năm 2015, anh quyết định họ cần chuyển đến Tokyo để giảm đi lại, nhưng chỉ có thể có được mảnh đất nhỏ này. Họ gọi ngôi nhà mới, thậm chí nhỏ hơn của họ là Love2 House như một sự tiếp nối về chủ đề này.

Phòng khách nhà ống 3m 2
Phòng khách nhà ống 3m 2

Thiết kế của Love2 House bị ảnh hưởng bởi các nguyên tắc mượn từ kiến ​​trúc của các biệt thự La Mã cổ đại, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của không gian để nghiên cứu, tắm rửa, kịch, âm nhạc và sử thi – một triết lý của niềm vui thông qua sự khiêm tốn.

Trong diện tích sàn nhỏ gọn, Hosaka có thể cung cấp không gian và tiện nghi cho những thói quen mà vợ chồng anh thích nhất, bao gồm ăn uống, đọc sách, tắm hàng ngày và nghe các bản ghi vinyl.

Phòng khách nhà ống 3m 3
Phòng khách nhà ống 3m 3

Một ảnh hưởng quan trọng khác đến từ Scandinavia, vì thiết kế của Love2 House cần phải đáp ứng với thực tế tòa nhà sẽ không nhận được bất kỳ ánh sáng mặt trời trực tiếp nào trong ba tháng trong mùa đông.

“Khái niệm này đã khiến tôi vẽ phác thảo hai mái nhà cong mở ra bầu trời”, ông Hosaka nói.

“Vào mùa đông, hai giếng trời mang ánh sáng mặt trời vào nhà một cách hiệu quả và vào mùa hè, ngôi nhà tràn ngập ánh nắng rực rỡ như ở một đất nước nhiệt đới.”

Thiết kế nhà ống rộng 3m

Phòng khách nhà ống 3m 4
Phòng khách nhà ống 3m 4

Các hình thức mái bằng phẳng ở các cạnh cơ sở của chúng để bổ sung cho phong cách của các tòa nhà lân cận, nhưng cong dần khi chúng lên để tạo ra các lỗ mở vũ trang.

Những mái nhà này được ốp bên ngoài trong các tấm nhôm mạ kẽm. Bên trong cấu trúc bê tông cốt thép được để lộ để tạo ra một không gian gắn kết và thống nhất.

Phòng khách nhà ống 3m 5
Phòng khách nhà ống 3m 5

Chiều cao của trần nghiêng giúp tăng thể tích tổng thể của nội thất nhỏ gọn. Bảy phân vùng mở rộng ra từ các bức tường bê tông cốt thép để xác định khu vực ăn uống, nhà bếp và phòng ngủ.

Cảm giác không gian bên trong tòa nhà được tăng lên bằng cách kết nối nó với ngoài trời thông qua các giếng trời và một cánh cửa trượt lớn lót không gian sống.

Phòng khách nhà ống 3m 6

Khi cánh cửa mở, sự gần gũi của ngôi nhà có nghĩa là nội thất trở thành một phần của cảnh quan đường phố và những người qua đường thường xuyên dừng lại để trò chuyện với cặp vợ chồng khi họ ngồi ở bàn ăn.

Phòng khách nhà ống 3m 7
Phòng khách nhà ống 3m 8
Phòng khách nhà ống 3m 9
Phòng khách nhà ống 3m 9
Phòng khách nhà ống 3m 10
Phòng khách nhà ống 3m 10
Phòng khách nhà ống 3m 11
Phòng khách nhà ống 3m 11
Phòng khách nhà ống 3m 12
Phòng khách nhà ống 3m 12
Phòng khách nhà ống 3m 13
Phòng khách nhà ống 3m 13
Phòng khách nhà ống 3m 14
Phòng khách nhà ống 3m 14
Phòng khách nhà ống 3m 15
Phòng khách nhà ống 3m 15
Phòng khách nhà ống 3m 16
Phòng khách nhà ống 3m 16
Phòng khách nhà ống 3m 21
Phòng khách nhà ống 3m 21
Phòng khách nhà ống 3m 20
Phòng khách nhà ống 3m 20
Phòng khách nhà ống 3m 19
Phòng khách nhà ống 3m 19
Phòng khách nhà ống 3m 18
Phòng khách nhà ống 3m 18
Phòng khách nhà ống 3m 17
Phòng khách nhà ống 3m 17

Mẫu phòng khách đẹp nhà ống

Mẫu phòng khách đẹp nhà ống tinh tế với nội thất hiện đại.

Ghé thăm mẫu phòng khách đẹp nhà ống ở New Cross, London, được thiết kế bởi công ty thiết kế và thi công nội thất Selencky Parsons .

Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 1

 

Coach House là một tòa nhà ba tầng thanh mảnh, bước xuống phía sau, mở ra một khu vực sinh hoạt hình chữ L nhìn ra vườn.

Ba dải ngang được tráng bằng xi măng siêu nhỏ nhô ra từ mặt tiền phía trước.

Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 2

Những hình chiếu góc cạnh này tạo thành một tán cây trên lối vào và làm trung gian cho bước tiến giữa hai tòa nhà hai bên,

“Chúng tôi muốn tạo ra một mặt tiền đường phố hấp dẫn, sử dụng các yếu tố kiến ​​trúc được vẽ từ nhịp điệu rộng hơn của đường phố nhưng được giải thích lại và thực hiện theo cách vui tươi”.

Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 3

Đá lát trong khu vực lối vào này tham khảo sàn gạch của nhà huấn luyện viên cũ, cho phép xe đẩy vào tòa nhà.

Một sảnh vào và khung hành lang dài lát gạch hướng ra vườn ở phía sau.

Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 4
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 4

Lối đi qua một phòng tiện ích và người cho vay ở hai bên của cầu thang trung tâm nằm trong một cột đèn để giúp chiếu sáng kế hoạch sâu.

Selencky nói: “Đèn chiếu sáng ba chiều xuyên qua trung tâm ngôi nhà, làm giảm ánh sáng và quan trọng là phá vỡ một hành lang lưu thông chặt chẽ, thay vào đó tạo ra một khoảnh khắc bất ngờ của không gian”.

Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 5
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 5

Coach House có khu vực ăn uống và nhà bếp mở ở khu vực rộng hơn ở phía sau.

Một không gian sống nằm thấp hơn, hơi chìm để tạo ra một khu vực riêng biệt bao quanh lò sưởi.

Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 6
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 6

Bước xuống này cũng cho phép tạo ra một cửa sổ mỏng phía trên kéo ánh sáng giữa khu vực sinh hoạt và ăn uống.

“Tạo các khu vực riêng biệt trong một không gian kế hoạch mở rộng lớn là một chủ đề phổ biến đối với nhiều dự án của chúng tôi,” Selencky nói.

“Đối với Coach House, chúng tôi đã chơi với các vật liệu và cấp độ để phân biệt các khu vực sinh hoạt với nhà bếp và không gian ăn uống.”

Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 7
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 7

Cửa kính có chiều cao đầy đủ với cửa trượt mở ra khu vực ăn uống và sinh hoạt trên sân thượng bên ngoài được lát gạch.

Các bước dẫn lên một khu vườn, kết thúc ở một khu vực chỗ ngồi khác được bao phủ bởi lưới mắt cáo bằng gỗ.

Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 8
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 8

Phòng ngủ chiếm tầng thứ nhất và thứ hai của khối lượng mỏng.

Họ ngồi ở hai bên cầu thang, tận dụng tầm nhìn ra đường phố hoặc khu cảnh quan sân vườn phía sau.

Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 9
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 9
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 10
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 11
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 12

Trang trí phòng khách nhà ống  

Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 13
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 13
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 14
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 14
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 15
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 15
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 16
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 16
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 17
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 17
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 18
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 18
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 19
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 19
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 20
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 20
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 21
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 21
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 22
Mẫu phòng khách đẹp nhà ống 22

Phòng khách nhà ống

Chóng ngợp với thiết kế phòng khách nhà ống của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa.

Phòng khách nhà ống

Một chục lớp trồng cây bằng bê tông tạo ra một khu vườn thẳng đứng trên mặt tiền của ngôi nhà và thiết kế phòng khách nhà ống tươi mát với cảnh quan cây xanh tại Thành phố Hồ Chí Minh của kiến ​​trúc sư Việt Nam Võ Trọng Nghĩa.

Phòng khách nhà ống 1
Phòng khách nhà ống 1

Được xây dựng cho một cặp vợ chồng và một trong những người mẹ của họ, tòa nhà sâu 20m nhưng chỉ rộng 4m, điển hình của những ngôi nhà ‘nhà ống‘ dài nhưng phổ biến ở Việt Nam.

Phòng khách nhà ống 2
Phòng khách nhà ống 2

Người trồng bê tông trải dài giữa các bức tường bên để che mặt tiền phía trước và phía sau, và được đặt cách nhau theo chiều cao của cây.

Phòng khách nhà ống 3
Phòng khách nhà ống 3

Ở phía sau của ngôi nhà, một cầu thang bên ngoài được đặt giữa người trồng cây và bức tường phía sau, trong khi kính ngăn cách mặt trước của ngôi nhà với các nhà máy.

Phòng khách nhà ống 4
Phòng khách nhà ống 4

Ống tưới tự động được trang bị bên trong giúp chủ nhà tưới nước và bảo trì dễ dàng.

Phòng khách nhà ống 5
Phòng khách nhà ống 5

Một khu vườn trên sân thượng cung cấp nơi trú ẩn khỏi tiếng ồn và ô nhiễm của đường phố bên dưới.

Phòng khách nhà ống 6
Phòng khách nhà ống 6

Bên trong ngôi nhà, có một vài bức tường ngăn cách để tối đa hóa tầm nhìn của mặt tiền xanh và khuyến khích thông gió. Các đèn chiếu sáng cũng cho phép ánh sáng tự nhiên xuyên qua.

Phòng khách nhà ống 7
Phòng khách nhà ống 7

Ánh sáng mặt trời chiếu xuyên qua lá cây để đổ bóng xuống những bức tường đá granit.

Phòng khách nhà ống 8
Phòng khách nhà ống 8
Phòng khách nhà ống 9
Phòng khách nhà ống 9
Phòng khách nhà ống 10
Phòng khách nhà ống 10

Tên dự án: Xếp chồng xanh
Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Hoàn thành: 2011

Phòng khách nhà ống 11
Phòng khách nhà ống 11

Tên kiến ​​trúc sư: Võ Trọng Nghĩa + Daisuke Sanuki +
Nhà thầu Shunri Nishizawa : Công ty Thuận Việt + Công ty cổ phần Nhà gió và nước.
Diện tích sàn: 250m2 (4 tầng)

Phòng khách nhà ống 12
Phòng khách nhà ống 12

Bất cứ ai lang thang quanh Sài Gòn, một thành phố hỗn loạn với mật độ dân số cao nhất thế giới, đều có thể dễ dàng tìm thấy những chậu hoa chật chội và trưng bày ở đây và khắp các đường phố.

Phòng khách nhà ống 13
Phòng khách nhà ống 13

Phong tục thú vị này đã hình thành nên tính cách của Sài Gòn trong một thời gian dài và người Sài Gòn yêu cuộc sống của họ với nhiều loại cây và hoa nhiệt đới rộng lớn ở ban công, sân và đường phố.

Phòng khách nhà ống 14
Phòng khách nhà ống 14

Ngôi nhà, được thiết kế cho một cặp vợ chồng ba mươi tuổi và mẹ của họ, là một ngôi nhà ống điển hình được xây dựng trên lô đất rộng 4m và sâu 20m.

Phòng khách nhà ống 15
Phòng khách nhà ống 15

Mặt tiền phía trước và phía sau hoàn toàn bao gồm các lớp của người trồng bê tông đúc hẫng từ hai bức tường bên.

Phòng khách nhà ống 16
Phòng khách nhà ống 16

Khoảng cách giữa người trồng và chiều cao của người trồng được điều chỉnh theo chiều cao của cây, thay đổi từ 25 cm đến 40 cm.

Phòng khách nhà ống 17
Phòng khách nhà ống 17

Để tưới cây và để bảo trì dễ dàng, chúng tôi sử dụng các ống tưới tự động bên trong người trồng.

 

Phòng khách nhà ống 18

Chúng tôi đặt tên cho ngôi nhà nhiệt đới, độc đáo và màu xanh lá cây này là St St Green Green vì mặt tiền của nó chứa đầy cây xanh mạnh mẽ và quan trọng.

Mặc dù cảnh quan Sài Gòn đang trở nên thống nhất và nhàm chán dưới ảnh hưởng của sự phát triển đô thị dữ dội của những năm gần đây, chúng tôi dự định ngôi nhà này sẽ truyền cảm hứng cho mọi người định nghĩa lại và tăng cường cây xanh như đặc trưng của thành phố này.