Mẫu trang trí cầu thang đẹp, hài hoà với thiên nhiên

Mẫu trang trí cầu thang đẹp

Công ty kiến ​​trúc Mexico TACO đã thiết kế mẫu trang trí cầu thang đẹp với những bức tường màu hồng, vật liệu địa phương và cửa chớp cao mở ra nội thất cho khung cảnh nhiệt đới.

Các 1.453 foot vuông (135 mét vuông) tăng màu tòa nhà phục vụ chủ yếu như một studio kiến trúc tại Mérida – một thành phố lịch sử trên Mexico Bán đảo Yucatan ‘s.

Mẫu trang trí cầu thang đẹp 1
Mẫu trang trí cầu thang đẹp 1

Cấu trúc hai tầng có một trung tâm rỗng chứa đầy những tán lá tươi tốt, tương tự như môi trường xung quanh.

Mẫu trang trí cầu thang đẹp 2
Mẫu trang trí cầu thang đẹp 2

“Mục tiêu là phát triển cách sống trong môi trường tự nhiên và xã hội, đồng thời là một tòa nhà chức năng, linh hoạt và truyền cảm hứng cho các hoạt động sẽ được phát triển trong đó”, TACO nói.

Mẫu trang trí cầu thang đẹp 3
Mẫu trang trí cầu thang đẹp 3

Các kiến ​​trúc sư muốn đi lạc khỏi khái niệm nơi làm việc thông thường và tạo ra một bầu không khí giản dị hơn trong tòa nhà.

“Các không gian được thiết kế cách xa khuôn mẫu liên quan đến không gian làm việc truyền thống và tập trung vào việc làm cho trải nghiệm làm việc trong đó trở nên thân thiện và trong nước hơn”, studio nói.

Mẫu trang trí cầu thang đẹp 4
Mẫu trang trí cầu thang đẹp 4

Ở tầng trệt là các phòng để làm việc, cùng với một nhà bếp nhìn ra sân nhỏ. Các bước ngoài trời dẫn đến khu vực sinh hoạt và hai phòng tắm, cũng như một sân thượng ngoài trời.

Mẫu trang trí cầu thang đẹp 5
Mẫu trang trí cầu thang đẹp 5

Một phần của tên dự án, Palmetum, có nghĩa là nơi cây cọ phát triển mạnh. Nhiều trong số này đã được tích hợp vào tòa nhà, có các lỗ tròn trên trần để các thân cây vươn lên.

Mẫu trang trí cầu thang đẹp 6
Mẫu trang trí cầu thang đẹp 6

Cấu trúc này cũng nằm gần một vườn ươm thực vật, Vivero Cholul, ở trung tâm của một cộng đồng thuộc địa Maya lịch sử.

“Đối với khách tham quan, mục tiêu là thiết lập một kết nối cảm quan với các giá trị kiến ​​trúc-xây dựng.” TACO nói.

Mẫu trang trí cầu thang đẹp 7
Mẫu trang trí cầu thang đẹp 7

Các tấm tre chạy ngang phía trước của studio – mở và đóng để kiểm soát sự riêng tư, an ninh và ánh sáng mặt trời – được sản xuất tại địa phương.

Vữa đốt cháy tất cả các bức tường và trần nhà, và được nhuộm màu tự nhiên phù hợp với ​​phong cách tổng thể.

Mẫu trang trí cầu thang đẹp 8
Mẫu trang trí cầu thang đẹp 8

Thiết kế tổng thể lấy tín hiệu từ kiến ​​trúc bản địa của người Maya, cũng như các tu viện Franciscan địa phương và Yucatan haciendas. “Hệ thống xây dựng – dựa trên các khối, dầm và tấm xi măng – là phổ biến nhất trong khu vực,” TACO nói.

Mẫu trang trí cầu thang đẹp 10
Mẫu trang trí cầu thang đẹp 10

Một mái bằng được đúc tại chỗ bằng bê tông chống thấm và được cách nhiệt bằng các tấm polystyrene, trong khi các cơ sở thủy điện tách nước màu xám và đen tại chỗ.

Vật liệu xây dựng đã được chọn vì khả năng thời tiết tự nhiên, và chịu được sức nóng và độ ẩm của khu vực. Bê tông trắng lót sàn, với những khoảng trống trong số chúng để loại bỏ độ ẩm từ mặt đất.

Gỗ cứng được sử dụng cho nghề mộc và có khả năng chống mối mọt một cách tự nhiên, trong khi cửa sổ bao gồm khung nhôm và kính cường lực. Tất cả các không gian bên trong bao gồm lưới chống muỗi, với các hồ nước cũng hoạt động để kiểm soát côn trùng, bên cạnh hệ động vật bản địa.

Mẫu trang trí cầu thang đẹp 11
Mẫu trang trí cầu thang đẹp 11

Các màu hồng, mềm mại của dự án đã được chọn để liên quan đến thảm thực vật bản địa, và để thu hút các loài chim hoang dã và các loài địa phương khác.

“Khát vọng của nó là trở thành một tòa nhà đồng bộ có khả năng trừu tượng hóa các phẩm chất của một di sản kiến ​​trúc khu vực,” TACO nói.

Mẫu trang trí cầu thang đẹp 12
Mẫu trang trí cầu thang đẹp 12
Mẫu trang trí cầu thang đẹp 14
Mẫu trang trí cầu thang đẹp 14
Mẫu trang trí cầu thang đẹp 13
Mẫu trang trí cầu thang đẹp 13

Bán đảo Yucatan nhiệt đới nằm giữa Vịnh Mexico và Biển Caribê.

Xem thêm :

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115