Mẫu cầu thang sắt đẹp, sang trọng trong không gian phòng khách

Mẫu cầu thang sắt đẹp

Hudson Architects đã thiết kế một tòa nhà được xếp hạng di sản ở miền đông nước Anh thành một trường kiến ​​trúc, có một mẫu cầu thang sắt đẹp và một lan can nguyên bản có hoa văn.

Mẫu cầu thang sắt đẹp 1
Mẫu cầu thang sắt đẹp 1

Trường kiến ​​trúc mới của Đại học Nghệ thuật Norwich nằm trong tòa nhà Victoria được xếp hạng II, ban đầu được xây dựng bởi kiến ​​trúc sư địa phương Edward Boardman như một trường học vào chủ nhật năm 1879.

Hudson Architecture  – có các dự án trong quá khứ bao gồm một phòng thờ tôn giáo bằng kẽm cho Đội quân Cứu thế và một chiếc máy ảnh che khuất bằng sậy cho một lễ hội nghệ thuật đương đại – giám sát toàn bộ việc tân trang 3,5 triệu bảng Anh.

Mẫu cầu thang sắt đẹp 2
Mẫu cầu thang sắt đẹp 2

Các không gian giảng dạy được tổ chức xung quanh một tâm nhĩ cao gấp đôi được bao quanh bởi một phòng trưng bày.

Không gian trung tâm sáng sủa này, với trần nhà hình vòm, lấy cảm hứng từ những bổ sung đương đại tham chiếu các chi tiết lịch sử của nó, bao gồm các phụ kiện ánh sáng treo giống như chân nến và cầu thang điêu khắc.

Mẫu cầu thang sắt đẹp 3
Mẫu cầu thang sắt đẹp 3

Cầu thang cung cấp một kết nối trung tâm thuận tiện giữa hai tầng trên của tòa nhà và giao với lan can trang trí của phòng trưng bày.

Các bề mặt khắc phức tạp của nó, được cắt bằng tia nước, được bổ sung bởi các thanh gỗ sồi cứng và một tay vịn bằng gỗ uốn cong.

Mẫu cầu thang sắt đẹp 4
Mẫu cầu thang sắt đẹp 4

“Đây đã là một tòa nhà khá thú vị với không gian giếng trời rộng lớn mà chúng tôi muốn giữ cho trường kiến ​​trúc”.

“Sự can thiệp chính vào tâm nhĩ là một cầu thang thép đơn giản với một lan can cắt bằng tia nước, lấy chi tiết bằng gang thế kỷ 19 hiện có và sao chép nó theo tinh thần, nhưng không phải là ứng dụng trực tiếp.”

Mẫu cầu thang sắt đẹp 5
Mẫu cầu thang sắt đẹp 5

Cũng như chương trình kiến ​​trúc mới của trường, tòa nhà cũng có thể chứa các cơ sở cho khoa truyền thông.

Các xưởng thiết kế nội thất được đặt xung quanh phòng trưng bày trung tâm ở tầng một và tầng hai, trong khi xưởng phim và cơ sở đồ họa được đặt trong tầng hầm.

Mẫu cầu thang sắt đẹp 6
Mẫu cầu thang sắt đẹp 6

“Chúng tôi muốn thực sự làm cho tòa nhà ảnh hưởng đến cách trường hoạt động, với tất cả các sinh viên khá dễ nhìn thấy nhau”, Canham giải thích.

“Chúng tôi cũng muốn sử dụng các biện pháp can thiệp tối thiểu theo cách của các cấu trúc mới để làm cho tòa nhà hoạt động và cũng đưa nó vào thế kỷ 21.”

Mẫu cầu thang sắt đẹp 7
Mẫu cầu thang sắt đẹp 7

Trong vài thập kỷ qua, tòa nhà đã được sử dụng làm văn phòng, nhưng phần lớn trong tình trạng tốt. Mặt tiền tân cổ điển được bảo tồn và kính ba lớp cách nhiệt mới đã được thêm vào các giếng trời phía trên sảnh trung tâm.

Mẫu cầu thang sắt đẹp 8
Mẫu cầu thang sắt đẹp 8

Các chi tiết được bảo tồn khác bao gồm một phần của cầu thang ban đầu phía trên lối vào chính mới, dự án trên cầu thang xuống tầng hầm để củng cố khái niệm về mục đích ban đầu của không gian này là khu vực lưu thông.

Cầu thang đã trở nên dư thừa trong lần cải tạo trước đó và đã bị tháo dỡ một phần để nhường chỗ cho trục thang máy. Sự hiện diện của nó, kết hợp với trần kính liền kề, giúp gợi lên cảm giác về chiều cao ban đầu của không gian.

Mẫu cầu thang sắt đẹp 9
Mẫu cầu thang sắt đẹp 9

Một phòng trưng bày bên cạnh lối vào có thể được sử dụng để trình bày công việc của sinh viên, trong khi một bộ bảng hiển thị xoay vòng được đặt bên dưới cầu thang tròn trong sảnh chính cung cấp không gian để ghim bài thuyết trình.

Trên tầng cao nhất, một không gian ban đầu đặt cơ quan của tòa nhà được chuyển đổi thành một phòng giảng được bao quanh sau một bức tường bằng kính có thể chuyển đổi mà vẫn giữ liên kết hình ảnh ban đầu với phần còn lại của nội thất.

Mẫu cầu thang sắt đẹp 10
Mẫu cầu thang sắt đẹp 10

Nếu căn phòng đang được sử dụng cho một bài giảng hoặc bài thuyết trình đòi hỏi sự riêng tư, kính có thể được chuyển từ trong suốt sang hoàn thiện gương, phản ánh môi trường xung quanh và che giấu nội thất.

Tham khảo các mẫu cầu thang sắt thông dụng hiện nay :

Cầu thang sắt 5
Cầu thang sắt 5
Cầu thang sắt 4
Cầu thang sắt 4
Cầu thang sắt 3
Cầu thang sắt 3
Cầu thang sắt 2
Cầu thang sắt 2
Cầu thang sắt 1
Cầu thang sắt 1
Cầu thang sắt 6
Cầu thang sắt 6

Xem thêm :

Xem Thêm
remove 0938155115 phone email facebook zalo

0938155115