+6 Phong Cách Thiết Kế Cảnh Quan Đẹp Nhất Hiện Nay

Ngày càng có nhiều sự xuất hiện của các công trình xanh nổi bật từ nhỏ đến lớn, từ quy mô cộng đồng, đến quy mô nhỏ lẻ của các hộ gia đình. Một không gian cảnh quan xanh được nhận định đẹp nếu nó được thiết kế cảnh quan theo những quy chuẩn cụ thể và được tính toán cân đối từng chi tiết từ bố cục đến các loại cây trồng sử dụng.

Thiết kế cảnh quan
Thiết kế cảnh quan

Ý tưởng xây dựng cảnh quan chính là những sáng tạo về đường nét. Tùy theo từng phong cách thiết kế mà kiến trúc sư cho những tạo hình khác nhau. Hãy quan sát không gian theo các chiều hợp lí, kiến trúc phần cứng để thiết kế những đường nét tuyệt vời.

Đường nét được tạo nên từ chiều cao của từng loại cây, sự sắp xếp của các nhánh cây, lá hoặc một thảm thực vật nào đó bất kì.

Thực tế chứng minh được rằng, những đường nét cong sẽ không hấp dẫn, tác động chậm hơn các đường nét thẳng. Bởi những nét mạnh mẽ thẳng của cảnh quan luôn thể hiện sự vững chắc, tác động mạnh vào trí não của con người. Tuy vậy, những đường nét cong sẽ tạo cảm giác mềm mại, thư thái, cảm quan người nhìn sẽ bình an hơn. Xin mời bạn đọc tham khảo những mẫu thiết kế cảnh quan đang được ưa chuộng trên thế giới hiện nay.

Thiết kế cảnh quan sân vườn

Thả mình vào thiên nhiên với thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp

Invisible Studio đã xây dựng một phòng tập thể dục cho một khách sạn ở Somerset, được thiết kế cảnh quan sân vườn nhìn qua một cửa sổ khổng lồ để tòa nhà có thể nhìn thấy khung cảnh khu vườn của nó.

Thiết kế cảnh quan sân vườn 1
Thiết kế cảnh quan sân vườn 1

Invisible Studio đã thiết kế tòa nhà như một cửa sổ khổng lồ để khách của khách sạn sử dụng phòng tập thể dục sẽ không bị phân tâm khi nhìn ra vườn và tòa nhà sẽ không nổi bật trong khung cảnh lịch sử của nó.

“Nó được hình thành theo cách” không xây dựng “,” người sáng lập Invisible Studio, Piers Taylor nói . “Tôi đoán điều tôi muốn nói là đó không phải là tòa nhà tuyên bố ‘rõ ràng’ ở cuối vườn rau – thay vào đó, nó là một mảnh kính rộng toàn bộ đơn giản trên tường.”

Thiết kế cảnh quan sân vườn 2
Thiết kế cảnh quan sân vườn 2

Tòa nhà thay thế một bức tường chạy dọc theo ranh giới phía bắc của một vườn rau ở vị trí mà một nhà kính sẽ được xây dựng theo truyền thống.

“Có một lịch sử của các tòa nhà và nhà kính kiểu ‘cam’ tại chỗ, và cảm giác này giống như một nhà kính được cập nhật giống như những ngôi nhà xanh lịch sử đã thúc đẩy công nghệ kính thế kỷ 19: chúng ta đã thúc đẩy công nghệ kính thế kỷ 21,” Taylor nói.

Thiết kế cảnh quan sân vườn 3
Thiết kế cảnh quan sân vườn 3

Để xây dựng các bức tường của phòng tập thể dục, những viên đá từ bức tường trước đó đã bị nghiền nát và sau đó được nén lại.

“Đá đã bị nghiền nát và được sử dụng cho các bức tường. Nó liên quan bằng cách cùng một vật liệu với các tòa nhà bằng đá bao quanh nó, nhưng được sử dụng theo một cách khác”, Taylor giải thích.

Thiết kế cảnh quan sân vườn 4
Thiết kế cảnh quan sân vườn 4

Trong khi các bức tường bên của phòng tập thể dục được làm bằng đá đâm, mặt tiền phía trước được làm từ một ô kính duy nhất rộng 15 mét và cao 3,3 mét.

Khung kính lớn, đơn được chế tạo chính xác với dung sai hai milimet và được vận chuyển bằng đường bộ từ nhà máy ở miền nam châu Âu.

Thiết kế cảnh quan sân vườn 5
Thiết kế cảnh quan sân vườn 5

Bên trong phòng tập thể dục, các bức tường và trần nhà được lót hoàn toàn bằng những thanh gỗ sồi với tất cả ánh sáng và thông gió của căn phòng được che giấu giữa chúng.

Ngoại trừ thiết bị tập thể dục, không có đồ nội thất trong phòng ngoài một chiếc ghế gỗ được tích hợp vào cửa sổ bay.

Thiết kế cảnh quan sân vườn 6
Thiết kế cảnh quan sân vườn 6
Thiết kế cảnh quan sân vườn 7
Thiết kế cảnh quan sân vườn 7
Thiết kế cảnh quan sân vườn 8
Thiết kế cảnh quan sân vườn 8
Thiết kế cảnh quan sân vườn 9
Thiết kế cảnh quan sân vườn 9

Thiết kế cảnh quan sân vườn 10

Thiết kế cảnh quan sân vườn 11
Thiết kế cảnh quan sân vườn 11
Thiết kế cảnh quan sân vườn 12
Thiết kế cảnh quan sân vườn 12
Thiết kế cảnh quan sân vườn 13
Thiết kế cảnh quan sân vườn 13
Thiết kế cảnh quan sân vườn 14
Thiết kế cảnh quan sân vườn 14
Thiết kế cảnh quan sân vườn 15
Thiết kế cảnh quan sân vườn 15
Thiết kế cảnh quan sân vườn 16
Thiết kế cảnh quan sân vườn 16

Thiết kế cảnh quan cây xanh

Ngôi nhà nép mình giữa những tán cây với thiết kế cảnh quan cây xanh ở vùng Alto Douro của Bồ Đào Nha được nhúng một phần vào vị trí dốc của nó và có các lỗ mở lớn tạo khung nhìn ra thiên nhiên xung quanh.

Văn phòng kiến ​​trúc có trụ sở tại Porto Pablo Pita đã thiết kế Ngôi nhà Forja cho một địa điểm hẻo lánh ở làng Vila de Muros.

Thiết kế cảnh quan cây xanh 1
Thiết kế cảnh quan cây xanh 1

Ngôi làng nằm trong một khu vực đa dạng tự nhiên phong phú và nhìn ra sông Bestança, chảy từ dãy núi Montemuro vào sông Douro.

Kiến trúc của khu vực bao gồm những ngôi nhà nhỏ được xây dựng trong các thời kỳ khác nhau trong một loạt các phong cách, nhưng thường sử dụng một loại đá biến chất địa phương gọi là đá phiến.

Xưởng được thành lập bởi Pablo Rebelo và Pedro Pita đã thiết kế Forja House như một sự thay thế đương đại cho các tòa nhà truyền thống này, đáp ứng trực tiếp với bối cảnh của nó.

Thiết kế cảnh quan cây xanh 2
Thiết kế cảnh quan cây xanh 2

“Bản thân ngôi nhà là một phản đề của văn hóa bắt chước đôi khi đặc trưng cho những bối cảnh này”, hãng phim chỉ ra.

“Do đó, quá trình này được thiết lập bằng cách tìm kiếm một sự khởi đầu chính tả và trừu tượng hóa chính thức như là một lựa chọn để tích hợp tòa nhà với thiên nhiên.”

Thiết kế cảnh quan cây xanh 3
Thiết kế cảnh quan cây xanh 3

Khối lượng hình học tối thiểu của ngôi nhà được hoàn thành với một kết xuất màu xám đồng nhất để tạo ra những gì các kiến ​​trúc sư mô tả là “một cử chỉ đơn giản, được nhúng trong dốc”.

Các không gian bên trong chủ yếu là kế hoạch mở, không có vách ngăn đảm bảo một luồng chuyển động và tầm nhìn không bị gián đoạn trên khắp các khu vực sinh sống.

Thiết kế cảnh quan cây xanh 4
Thiết kế cảnh quan cây xanh 4

Đồ nội thất tối thiểu và bảng màu vật liệu ngang ngược giúp tập trung sự chú ý vào khung cảnh của khu rừng và thung lũng bên ngoài thông qua các cửa mở lớn đầy đủ.

Ở tầng trên, không gian phòng ăn và phòng ăn được đặt ở hai đầu của lõi dịch vụ ốp gỗ độc lập có chứa bếp và nhà vệ sinh.

Thiết kế cảnh quan cây xanh 5
Thiết kế cảnh quan cây xanh 5

Một cầu thang kéo dài dọc theo một bên của khối lượng trung tâm này dẫn xuống tầng thấp hơn có ba phòng ngủ, bao gồm một bộ tổng thể với một phòng vệ sinh lát gạch góc cạnh có thể được đóng lại bằng cửa trượt nhân đôi.

Các phòng ngủ có cửa gỗ và cửa ra vào vừa khít giữa sàn và trần nhà. Tông màu và kết cấu của gỗ giới thiệu một yếu tố tự nhiên cho nội thất bổ sung cho khu rừng xung quanh.

Thiết kế cảnh quan cây xanh 6
Thiết kế cảnh quan cây xanh 6

Cảnh quan tối thiểu xung quanh nhà ở bao gồm các tấm bê tông cung cấp không gian ngoài trời có thể sử dụng được, và một hồ bơi bê tông vắt trên dốc đá.

Thiết kế cảnh quan cây xanh 7
Thiết kế cảnh quan cây xanh 7
Thiết kế cảnh quan cây xanh 9
Thiết kế cảnh quan cây xanh 9
Thiết kế cảnh quan cây xanh 10
Thiết kế cảnh quan cây xanh 10
Thiết kế cảnh quan cây xanh 11
Thiết kế cảnh quan cây xanh 11
Thiết kế cảnh quan cây xanh 12
Thiết kế cảnh quan cây xanh 12
Thiết kế cảnh quan cây xanh 13
Thiết kế cảnh quan cây xanh 13

Thiết kế cảnh quan resort

Thiết kế cảnh quan Resort đầy vẻ thơ mộng

Kiến trúc sư cảnh quan và xây dựng đã thiết kế cảnh quan Resort trên hồ Kawagama, cách thành phố Toronto của Canada khoảng ba giờ lái xe về phía bắc. Do thiết lập từ xa này, studio đã thiết kế cấu trúc để nó có thể được lắp ráp bên ngoài và sau đó được vận chuyển.

Thiết kế cảnh quan khu resort 1
Thiết kế cảnh quan khu resort 1

Nhà thuyền bao gồm một công trình bằng thép và thủy tinh được xây dựng ngoài khu vực trong mùa đông, và sau đó nhanh chóng được dựng lên trong những tháng ấm hơn khi tuyết tan. Tổng cộng, phải mất hai năm để xây dựng và chỉ được xây dựng vào cuối tuần vào giữa tháng Năm và tháng Mười, khi thời tiết cho phép.

“Dự án được xây dựng bằng tay và đưa đến địa điểm bằng tàu thủy nhỏ và xà lan”, Jason Smirni, người đồng sáng lập studio với David Jensen nói.

“Chúng tôi đã thiết kế cấu trúc sao cho tất cả các kết nối được bắt vít và có thể được nâng lên và dựng lên bằng tay chỉ với hai người.”

Thiết kế cảnh quan khu resort 2
Thiết kế cảnh quan khu resort 2

Các đơn vị hai tầng, hình chữ nhật có lưu trữ thuyền trượt khô có thể truy cập bằng đường sắt hàng hải.

Một cây cầu đi bộ dẫn đến mức độ tráng men phía trên của boathouse, nằm trên một khu đất đồi, có rừng.

Đi theo hỗ trợ thép của nó là linh sam Douglas. Hai vật liệu đã được chọn vì tính thẩm mỹ, cũng như độ bền và hiệu suất của chúng trong điều kiện đóng băng và tan băng đặc trưng cho khu vực.

Thiết kế cảnh quan khu resort 3
Thiết kế cảnh quan khu resort 3

Cấp độ thấp hơn của boathouse được bọc trong vách gỗ được trục vớt, còn sót lại từ một boathouse cũ trên trang web đã rơi vào tình trạng hư hỏng.

“Chúng tôi đã tái sử dụng càng nhiều gỗ xẻ từ cấu trúc hiện có càng tốt, do những thách thức trong việc đưa và loại bỏ các vật liệu khỏi trang web,” Smirni nói.

Việc sử dụng thêm linh sam Douglas, đặc biệt là bên trong nhà thuyền, cũng bày tỏ lòng tôn kính đối với “di sản phổ biến ở đất nước tiểu bang Ontario”, ông nói.

Thiết kế cảnh quan khu resort 4
Thiết kế cảnh quan khu resort 4

Tất cả các công việc chế tạo và lắp ráp linh sam Douglas được làm trong xưởng sản xuất gỗ nội thất ở Toronto.

Một cửa trước bằng gỗ sồi và cửa kính trắng chắc chắn cho phép tiếp cận tầng trên, trong khi bước ra ngoài dẫn xuống kho chứa thuyền kèm theo, nơi chứa một chiếc thuyền đánh cá, ca nô và thuyền kayak. Cũng nằm ở tầng dưới là sân trong, lò sưởi ngoài trời và bến tàu.

Tầng trên có không gian rộng 42 mét vuông, gần như được bao bọc hoàn toàn trong các cửa sổ từ sàn đến trần, cho tầm nhìn rộng ra hồ Kawagama.

Một khu vực ngồi được hoàn thiện với lò sưởi đốt gỗ, vì bốn chiếc ghế được sắp xếp thành một vòng tròn quanh bàn cà phê gốc cây.

“Các tính năng nhà ở là rất cơ bản và mục đích là tạo ra một không gian nâng cao trải nghiệm sống trên mặt nước thông qua việc chọn địa điểm, xem, âm thanh và mùi,” Kiến trúc sư nghệ thuật xây dựng nói.

Một nửa bức tường với lưu trữ ngăn cách khu vực ngồi với hai giường nữ hoàng với chăn màu đỏ. Giá sách, tủ trượt và kệ để khăn được tích hợp vào trong. Một tủ lạnh màu trắng, retro cũng được bao gồm trên lầu.

Thiết kế cảnh quan khu resort 5
Thiết kế cảnh quan khu resort 5

Cảnh quan chung cư

Mẫu thiết kế cảnh quan chung cư lấy cảm hứng từ tảng băng trôi

Nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư người Anh gốc Israel Ron Arad đã hoàn thành thiết kế cảnh quan chung cư tại một tòa tháp chung cư – văn phòng ở Tel Aviv “lấy cảm hứng từ một tảng băng trôi” với bề ngoài bằng kính góc cạnh mở rộng ở giữa.

Nằm trong khu phố Nahalat Yitsak của thành phố Israel, tòa tháp ToHA gồm 28 tầng bước ra giữa tòa nhà, sau đó quay vào trong trước khi lên sân thượng.

Cảnh quan chung cư 1
Cảnh quan chung cư 1

“Tòa nhà được lấy cảm hứng từ một tảng băng trôi”.

“Ý tưởng là có sự tiếp xúc tối thiểu ở sàn nhà để tạo ra dấu chân nhỏ nhất từ ​​trước đến nay, điều đó có nghĩa là tòa nhà phải phát triển về phía trung tâm.”

Cảnh quan chung cư 2
Cảnh quan chung cư 2

ToHA được nâng lên trên ba chân hỗ trợ tòa nhà phía trên quảng trường ngoài trời ở tầng trệt.

“Có một mong muốn chạm vào trái đất với dấu chân nhỏ nhất để chúng tôi có thể tạo ra một công viên mới trong thành phố mặc dù không có đất cho một công viên,” Arad nói.

Cảnh quan chung cư 3
Cảnh quan chung cư 3

Arad, người đã làm việc với kiến ​​trúc sư địa phương Avner Yashar của Yashar Architects trong dự án, đã đặt các khu vực nhà máy kỹ thuật ở cơ sở, thay vì trên mái nhà để không gian này có thể được sử dụng làm sân thượng.

Bề ngoài của những tầng thấp hơn này được ốp ở Dekton , một vật liệu giống như đá nhân tạo của thương hiệu Cosentino của Tây Ban Nha .

Cảnh quan chung cư 4
Cảnh quan chung cư 4

Thiết kế ngoại thất kiểu dệt kim của Dekton cung cấp thông gió cũng như cấu trúc cho ToHA. Vật liệu này cũng được sử dụng bên trong như sàn, trần nhà, tường nội thất và tấm ốp.

Một lối vào với tâm nhĩ cao 30 mét, trồng cây và giếng trời được tích hợp vào tòa nhà văn phòng, cũng như một nhà hàng và nhiều hành lang thang máy khác nhau.

Cảnh quan chung cư 5
Cảnh quan chung cư 5

Nội thất có sàn sáng, tường trắng và tường nổi bật trong các bảng dọc tối. Mặt bằng tầng khác nhau và không có hai cái nào giống nhau.

Các sơ đồ tầng linh hoạt được thiết kế để có thể tùy chỉnh tùy thuộc vào người thuê văn phòng và có thể chứa một công ty hoặc được chia cho bảy người thuê để chia sẻ một tầng.

Cảnh quan chung cư 6
Cảnh quan chung cư 6

Hai tòa nhà sẽ được kết nối thông qua một lối đi trên cao, và cao hơn cũng sẽ được nâng lên trên một giá đỡ mỏng để tối đa hóa không gian mở ở tầng trệt.

Cảnh quan chung cư 7
Cảnh quan chung cư 7

Kế hoạch Totseret Ha-Aretz (ToHA) đầy đủ được thiết lập để hoàn thành vào năm 2024, với việc xây dựng phần đầu tiên đã được công bố vào tháng Sáu .

Khi tòa tháp sau được xây dựng, dự kiến ​​đây sẽ là tòa tháp cao nhất của Israel .

Cảnh quan chung cư 8
Cảnh quan chung cư 8

Tòa nhà cao nhất hiện tại trong cả nước là Tháp Azrieli Sarona được xây dựng bởi Moshe Tzur Architects , rất gần với Torad của Arad ở khu vực Sarona của Tel Aviv.

Hoàn thành vào năm 2017, tòa nhà chọc trời cao 61 tầng và cao 238,5 mét.

Cảnh quan chung cư 9
Cảnh quan chung cư 9
Cảnh quan chung cư 10
Cảnh quan chung cư 10
Cảnh quan chung cư 11
Cảnh quan chung cư 11
Cảnh quan chung cư 12
Cảnh quan chung cư 12
Cảnh quan chung cư 13
Cảnh quan chung cư 13
Cảnh quan chung cư 14
Cảnh quan chung cư 14
Cảnh quan chung cư 15
Cảnh quan chung cư 15

Cảnh quan sân vườn biệt thự

Thiết kế cảnh quan sân vườn biệt thự hoà quyện với khung cảnh ven biển

Khu nhà ở Tây Bắc Thái Bình Dương này của công ty thiết kế cảnh quan Stephenson Design Collective của Hoa Kỳ có cảnh quan sân vườn biệt thự với các bức tường bên ngoài được bọc bằng thép và gỗ tuyết tùng màu đen, cùng với các cửa sổ lớn cho tầm nhìn bao quát ra những ngọn núi và biển.

Cảnh quan sân vườn biệt thự 1
Cảnh quan sân vườn biệt thự 1

Ngôi nhà trên Vịnh nằm ở thị trấn ven biển Bellingham ở phía bắc Washington . Khu nhà này bao gồm một nhà ở chính và một cấu trúc biệt lập, nơi chứa một nhà để xe và phòng thu âm nhạc.

Cùng với nhau, hai tòa nhà trực tràng tạo thành một kế hoạch hình chữ L.

Cảnh quan sân vườn biệt thự 2
Cảnh quan sân vườn biệt thự 2

Mục tiêu hàng đầu của nhóm thiết kế là tôn trọng và đón nhận môi trường xung quanh tự nhiên. Địa điểm trên cao, nhiều cây cối cung cấp tầm nhìn bao quát ra Puget Sound, Quần đảo San Juan và Núi Olympic.

Cảnh quan sân vườn biệt thự 3
Cảnh quan sân vườn biệt thự 3

Để giúp ngôi nhà hòa quyện với môi trường xung quanh, nhóm nghiên cứu bọc các bức tường bên ngoài bằng thép và gỗ tuyết tùng nhuộm màu đen Ngôi nhà được dự định là một “bóng tối giữa những tán cây”.

Độ cao lối vào khá mờ để che giấu nội thất và các cảnh quan ngoạn mục nằm ngoài. Cửa sổ được đặt cẩn thận để mang lại ánh sáng và cung cấp kết nối với khu phố. Cầu thang bên trong của ngôi nhà được gợi ý trên mặt tiền mặt phố bằng tấm ốp kim loại góc cạnh và bộ ba giếng trời.

Cảnh quan sân vườn biệt thự 4
Cảnh quan sân vườn biệt thự 4

Ngược lại, mặt tiền phía sau có những tấm kính lớn trải dài trong khung cảnh. Các phòng mở ra sân thượng tạo cơ hội để hòa mình vào không khí đại dương.

Tăng hai tầng, nhà ở chính bao gồm 2.504 feet vuông (233 mét vuông). Tầng trệt chứa không gian công cộng, cùng với một phòng ngủ và một văn phòng. Tầng trên chứa bộ tổng thể và một ngóc ngách nhỏ để thư giãn.

Cảnh quan sân vườn biệt thự 5
Cảnh quan sân vườn biệt thự 5

“Chúng tôi biết ngôi nhà sẽ sáng sủa, vì vậy chúng tôi đã tạo ra một” tổ “phía sau phòng ngủ chính có thể hoàn toàn đóng cửa và tối để ẩn náu trong cái nóng của mùa hè,” nhóm nghiên cứu cho biết.

Một bảng màu trung tính đã được sử dụng trong suốt ngôi nhà. Hoàn thiện bao gồm sàn gỗ và bê tông và một cột lò sưởi được bọc trong đá xám. Thảm kết cấu, bàn gỗ và gối lông mịn giúp tạo ra một bầu không khí ấm cúng.

Cảnh quan sân vườn biệt thự 6
Cảnh quan sân vườn biệt thự 6

Về phía bắc của ngôi nhà là cấu trúc hai tầng riêng biệt. Tầng trên của tòa nhà 765 foot vuông (71 mét vuông) chứa phòng thu âm, cũng có thể được sử dụng làm khu nhà khách.

Tầng thấp hơn chứa nhà để xe và một xưởng nhỏ để chế tạo kim loại. Khách hàng là một thợ rèn bằng thương mại, và cửa hàng hoạt động như “lối thoát của anh ta để tạo ra mà không có nhu cầu”.

Cảnh quan sân vườn biệt thự 7
Cảnh quan sân vườn biệt thự 7

“Khách hàng yêu cầu chúng tôi xem bộ phim Minka và lắng nghe Olanna của Marc Cohen trước khi bắt đầu quá trình,” hãng phim nói. “Anh ấy cần ngôi nhà của mình để khơi dậy những cảm xúc giống như những mảnh ghép này truyền cảm hứng.”

Cảnh quan sân vườn biệt thự 8
Cảnh quan sân vườn biệt thự 8

Khách hàng không đặt kỳ vọng về kích thước của ngôi nhà. Trọng tâm của ông là nhiều hơn về phẩm chất kinh nghiệm.

“Chúng tôi tiếp tục quá trình thiết kế như một cuộc thảo luận về kinh nghiệm và tương tác,” các kiến ​​trúc sư nói. “Chúng tôi không bao giờ thiết lập một cảnh quay hoặc kích thước vuông” mục tiêu “, chỉ những gì cần thiết xảy ra trong nhà và nó sẽ diễn ra như thế nào.”

Cảnh quan sân vườn biệt thự 9
Cảnh quan sân vườn biệt thự 9

Tính bền vững là một mối quan tâm quan trọng đối với khách hàng. Đổi lại, nhóm nghiên cứu kết hợp một loạt các tính năng thân thiện với môi trường bao gồm sàn bê tông rạng rỡ và cửa sổ hiệu suất cao. Vào mùa đông, một lò sưởi và đường ống của nó cung cấp nhiệt ngay lập tức.

Washington nổi tiếng với những khu rừng tươi tốt, những đỉnh núi phủ tuyết và bờ biển tuyệt đẹp.

Cảnh quan sân vườn biệt thự 15
Cảnh quan sân vườn biệt thự 15
Cảnh quan sân vườn biệt thự 16
Cảnh quan sân vườn biệt thự 16
Cảnh quan sân vườn biệt thự 17
Cảnh quan sân vườn biệt thự 17
Cảnh quan sân vườn biệt thự 18
Cảnh quan sân vườn biệt thự 18
Cảnh quan sân vườn biệt thự 19
Cảnh quan sân vườn biệt thự 19
Cảnh quan sân vườn biệt thự 20
Cảnh quan sân vườn biệt thự 20
Cảnh quan sân vườn biệt thự 21
Cảnh quan sân vườn biệt thự 21
Cảnh quan sân vườn biệt thự 22
Cảnh quan sân vườn biệt thự 22
Cảnh quan sân vườn biệt thự 23
Cảnh quan sân vườn biệt thự 23
Cảnh quan sân vườn biệt thự 24
Cảnh quan sân vườn biệt thự 24
Cảnh quan sân vườn biệt thự 25
Cảnh quan sân vườn biệt thự 25

Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp

Tham khảo thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp

Công ty Hoedemaker Pfeiffer của Mỹ đã sử dụng đá, gỗ và thủy tinh để thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp một ngôi nhà ở và nhà khách chính trong một khu rừng dốc đứng ở Tây Bắc Thái Bình Dương nhìn ra biển.

Hillside Sanctuary nằm trên một địa điểm hẻo lánh ở Quần đảo San Juan, nằm ngay ngoài khơi bờ biển phía bắc Washington.

Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 1
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp

Công ty Hoedemaker Pfeiffer của Seattle tạo ra một nơi ẩn náu bên bờ sông ấm cúng, bao gồm một nhà ở chính và một nhà khách biệt lập.

Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 2
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 2

Nhóm nghiên cứu đã hình thành một loạt các khối đá kết hợp với địa hình rừng rậm. Cả hai ngôi nhà đều được định hướng để cung cấp các khung cảnh mở rộng của Puget Sound.

Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 3
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 3

Nhà ở chính được nép vào một con dốc thoai thoải. Tòa nhà hai tầng bao gồm một cơ sở bằng đá đứng đầu với tầng trên trong suốt hơn.

Ở phía nam, ampe tráng men rộng rãi trong ánh sáng tự nhiên trong khi cung cấp tầm nhìn ra bên ngoài. Một mẹo đơn giản, đổ mái xuống phía bên này, bảo vệ nội thất khỏi ánh nắng mặt trời mùa hè và cung cấp không gian cho một mảng quang điện trong tương lai.

Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 4
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 4

Độ cao phía bắc, đối diện với đường lái xe và đường sỏi, mờ đục hơn. Một cửa hàng nhật ký đã được tích hợp vào mặt tiền, cho phép tiếp cận nhanh chóng với nhiên liệu cho bếp lò đốt củi.

Trong nhà, tầng trên cùng đóng vai trò là không gian sống chính, với một cầu thang ngăn cách giữa các lĩnh vực công cộng và tư nhân. Một bên được chiếm bởi một bộ tổng thể, trong khi bên còn lại bao gồm một nhà bếp mở, khu vực ăn uống và phòng khách. Tầng thấp hơn chứa một phòng ngủ, den, xưởng và không gian lưu trữ cho thuyền kayak.

Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 5
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 5

Khu vực công cộng có bếp củi, được đặt trong một bức tường đá bắt chước lớp ốp bên ngoài. Đá bọc các bức tường khác trong nhà, giúp vẽ kết nối với khung cảnh tự nhiên. Các phòng được trang trí chiết trung và vật liệu đất, bao gồm nhiều loại gỗ.

Cả phòng lớn và bộ tổng thể kết nối với một sàn rộng rãi nhìn về phía mặt nước. Sân thượng trên cao này được lót bằng lan can kim loại mỏng – một ranh giới không phô trương giữa ngôi nhà và cây cối.

Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 6
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 6

Một lối đi kết nối nhà ở chính với nhà khách. Do nằm trên một sườn dốc, tòa nhà này tỏ ra khó khăn hơn về mặt kỹ thuật. Sử dụng một từ vựng tương tự như ngôi nhà chính, nhóm nghiên cứu đã hình thành một “tháp đá” trên đỉnh có mái che.

Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 7
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 7

Cantilevering ở phía tây của tòa nhà là một khối trực tràng tráng men được bọc trong những thanh gỗ. Chiếc hộp nhỏ, chứa một phòng ăn, mang đến cho cư dân cảm giác như đang lơ lửng trong rừng.

“Hai dầm thép mang toàn bộ trọng lượng của nó và kéo dài sâu vào hệ thống sàn.”

Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 8
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 8

Nhô ra từ mặt tiền phía đông là một khối lượng hình hộp khác, cái này chứa một cầu thang.

Du khách đi vào thông qua một khẩu độ đầy đủ, tráng men cắt vào độ cao phía bắc. Một nhà bếp và phòng khách mở kết hợp với sàn nâng. Cầu thang dẫn xuống ba phòng ngủ ở tầng dưới.

Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 9
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 9

“Cầu thang, bao gồm một cơ sở bê tông bên dưới các cửa sổ lớn, cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào cầu thang chính khi nó dẫn khách về phía các phòng ngủ,” studio nói thêm.

Giống như nhà chính, nội thất của nhà khách có các vật liệu xúc giác như gỗ, da và đá. Cửa sổ cung cấp tầm nhìn rộng rãi về rừng và nước, giúp cư dân cảm thấy sự kết nối mạnh mẽ với cảnh quan thiên nhiên.

Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 10
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 10
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 15
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 15
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 14
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 14
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 16
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 16
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 17
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 17
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 18
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 18
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 19
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 19
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 20
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 20
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 21
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 21
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 23
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 23
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 24
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 24
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 25
Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp 25

Thiết kế cảnh quan đẹp

Chiêm ngưỡng mẫu thiết kế cảnh quan đẹp như trong mơ trên hòn đảo của các nhà thiết kế cảnh quan Phần Lan Aleksi Hautamaki và Milla Selkimaki đã xây dựng một ngôi nhà mùa hè tự túc trên hòn đảo rộng 5 mẫu mà họ sở hữu ở rìa của Công viên quốc gia Archipelago của Phần Lan.

Thiết kế cảnh quan đẹp 1
Thiết kế cảnh quan đẹp 1

Để hoàn toàn tự túc, các cabin lấy năng lượng từ các tấm pin mặt trời gắn trên mái nhà, và sử dụng nước biển được lọc để thoát nước, bồn rửa và nhà vệ sinh.

Nước nóng được sản xuất như một sản phẩm phụ của bếp của phòng tắm hơi , và hệ thống tương tự cung cấp hệ thống sưởi cho sàn của các cabin của Dự án.

Thiết kế cảnh quan đẹp 2
Thiết kế cảnh quan đẹp 2

“Tầm nhìn là có tất cả những thứ cần thiết với càng ít không gian càng tốt”, các nhà thiết kế, những người là đối tác cho biết.

“Tất cả các không gian riêng lẻ đã được thiết kế nhỏ gọn nhất có thể mà không ảnh hưởng đến chức năng và sự thoải mái,”

Thiết kế cảnh quan đẹp 3
Thiết kế cảnh quan đẹp 3

Các cabin của Dự án có thể ngủ 10 người.

Họ ngồi hơi nhô lên phía trên vị trí đá trên sàn gỗ, được truy cập thông qua một loạt các bước và lối đi cung cấp một kết nối với cảnh quan theo mọi hướng.

Thiết kế cảnh quan đẹp 4
Thiết kế cảnh quan đẹp 4

Được thiết kế để “tôn vinh thẩm mỹ quần đảo Phần Lan truyền thống”, các cabin đơn giản được ốp trong các tấm ván gỗ thẳng đứng , và trên đỉnh có mái đầu hồi, với mái hiên dài và máng xối mở rộng.

Các cửa sổ lớn nhìn ra mọi hướng từ các cabin, cho phép nhìn ra cả biển và quay về phía hòn đảo.

Thiết kế cảnh quan đẹp 5
Thiết kế cảnh quan đẹp 5

“Hình dạng của cabin dài và hẹp, cho phép các bề mặt cửa sổ lớn với nhiều góc nhìn khác nhau, cũng như khả năng cho các loại chức năng rất khác nhau ở hai đầu đối diện của tòa nhà,” các nhà thiết kế giải thích.

Đối với cả hai cabin, một trong hai đầu được ngăn cách bởi một khu vực ngoài trời có mái che trung tâm, trong tòa nhà chính ngăn cách không gian sống với phòng ngủ và phòng vệ sinh.

Hautamaki và Selkimaki đã thiết kế nó theo cách này để người lớn có thể thưởng thức “đồ uống chủ nhật ở một đầu trong khi những đứa trẻ đang ngủ ở đầu kia”.

Những khu vực ngoài trời được lát sàn này tiếp tục và quấn quanh các cabin, tạo ra những khu vực chỗ ngồi trên cao nhìn ra cảnh quan.

Thiết kế cảnh quan đẹp 6
Thiết kế cảnh quan đẹp 6

Nội thất đã được giữ đơn giản, lót bằng ván gỗ ngang với cố định màu đen và tủ.

Không gian sống được xác định bởi một lò đốt gỗ lớn màu đen ở trung tâm của nó.

Thiết kế cảnh quan đẹp 7
Thiết kế cảnh quan đẹp 7

Thiết kế cảnh quan công viên

Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh mang lại hơi thở cho thành phố ngột ngạt

Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh mang lại hơi thở cho thành phố ngột ngạt, hoàn thành bởi công ty thi công kiến ​​trúc FCHA.

Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 1
Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 1

Hai lô của FCHA nằm dọc theo phía đông của trang web, và cung cấp văn phòng , không gian triển lãm và hội nghị, một giảng đường và một hội thảo. Ngồi trên một vị trí dốc nhẹ nhàng, các cấu trúc nhằm mục đích cân bằng mong muốn về không gian xanh, giống như công viên ở mặt đất phía trên và không gian làm việc được chiếu sáng tốt bên dưới.

Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 2
Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 2

Thiết kế có nghĩa là người dùng có thể làm việc dưới mặt đất “mà không thực sự nghĩ rằng bạn đang ở dưới lòng đất”, FCHA cho biết.

“Theo hướng dẫn của cảnh quan và thiết kế đô thị, dự án kết nối tầng trệt và tầng hầm thông qua các sườn dốc lớn màu xanh lá cây,” studio nói.

“Một sự cân bằng được thực hiện giữa việc đảm bảo tính liên tục của không gian xanh công cộng trên mái nhà và cung cấp một môi trường tốt cho không gian văn phòng dưới lòng đất.”

Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 3
Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 3

Sự thay đổi về cấp độ này là rõ ràng nhất ở trung tâm của cốt truyện, nơi một khu vực ngồi và trồng cây – được gọi là nhà hát ngoài trời – được đặt cạnh các cầu thang bê tông rộng .

Khi yếu tố trung tâm này leo lên vị trí, các hành lang mỏng ở hai bên đào sâu hơn vào sườn dốc. Chúng hoạt động như giếng ánh sáng cho các không gian bên dưới ở hai bên, bao gồm cả nhà hát giảng đường phản chiếu những người trồng cây bước.

Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 4
Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 4

Các cấu trúc mới cung cấp cả không gian văn phòng mở, liên tục và không gian làm việc riêng tư, nhỏ hơn cho các nhóm khoảng 30 người.

Tất cả các nhà thiết kế tham gia vào Cộng đồng thiết kế Vanke đã thống nhất về vật liệu, thống nhất khu vực với một bảng màu bê tông, kính và thép mặt phẳng . Một cây cầu kim loại lớn cắt ngang phía nam của địa điểm, kết nối một bên của khuôn viên với bên kia.

Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 5
Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 5
Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 8
Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh 8

Thiết kế cảnh quan công viên cây xanh

Thiết kế cảnh quan công viên 4
Thiết kế cảnh quan công viên 4

Kết cấu gạch trắng của cấu trúc đã được chọn để tạo sự liên tục với tòa nhà gần đó của Southwark Park Gallery.

Nó cũng tạo ra một phông nền tương phản cho cây xanh xung quanh và bóng đổ ngang qua hình dạng của nó bởi cây cối.

Thiết kế cảnh quan công viên 5
Thiết kế cảnh quan công viên 5

Một loạt các yếu tố gạch dài và mịn đặc biệt đã được tạo ra cho các góc của gian hàng.

Góc sắc nét này so với phông nền của công viên càng làm tăng thêm sự phát sáng và bóng tối trên các mặt tiền.

Thiết kế cảnh quan công viên 6
Thiết kế cảnh quan công viên 6

“Từ xa hình thức của gian hàng xuất hiện hiện đại, tối giản và phẳng, tránh phân cụm hoặc che khuất đường chân trời,” các kiến ​​trúc sư giải thích.

“Tuy nhiên, đóng lên, sự tinh tế của hình thức trở nên rõ ràng; theo cách này, nó gợi lại chủ nghĩa hiện đại đẹp như tranh vẽ của các gian hàng, chân dung và hang động của khu vườn vui chơi Ranelagh và Vauxhall lịch sử.”

Thiết kế cảnh quan công viên 7
Thiết kế cảnh quan công viên 7

Trong khi các tài liệu tham khảo lịch sử này theo dõi dòng dõi của gian hàng, các kiến ​​trúc sư muốn hình thức cong và bề ngoài sáng sủa để thông báo rằng gian hàng của Southwark Park “không phải là về sự độc quyền hay tinh hoa, mà là sự bao quát và thích thú cho tất cả.”

Thiết kế cảnh quan công viên 2
Thiết kế cảnh quan công viên 2

Về phía hồ, một dải kính toàn cảnh mở ra một khu vực sân thượng nhỏ cho quán cà phê, cung cấp tầm nhìn ra mặt nước.

Một khối nhà vệ sinh công cộng chiếm chóp phía bắc không có cửa sổ của gian hàng, và một khu vực văn phòng nhỏ nằm ở mũi phía nam, nơi có thể có nhiều sự riêng tư hơn.

Thiết kế cảnh quan công viên 3
Thiết kế cảnh quan công viên 3

“Gian hàng là một yếu tố kín đáo với ba cánh mở rộng ra công viên, tạo ra các góc nhìn ba chiều”, Bell Phillips nói .

“Dạng hữu cơ có nguồn gốc từ hình học cong của các con đường lịch sử của công viên, sân chơi Oval và rìa hồ liền kề. Điều này dẫn đến một dạng kéo dài vào cảnh quan và chào đón người dùng từ mọi hướng.”

Thiết kế cảnh quan công viên
Thiết kế cảnh quan công viên

Một gian hàng gạch trắng quét dọn trong Công viên Southwark ở London bởi studio kiến ​​trúc Bell Phillips uốn lượn dọc theo con đường lịch sử của công viên .

Có một quán cà phê, văn phòng và các tiện nghi công cộng, gian hàng một tầng là một trong những quy hoạch tổng thể rộng hơn cho khu vực của Kinnear Cảnh Architects .

Thiết kế cảnh quan công viên 1
Thiết kế cảnh quan công viên 1

Với sơ đồ hình tam giác lỏng lẻo, ba độ cao lõm chính của gian hàng phải đối mặt với ba khu vực khác nhau của công viên.

Có một hồ nước ở phía tây, một hình bầu dục cricket gần đó ở phía đông nam và tòa nhà lân cận của Southwark Park Gallery ở phía đông bắc.

Thiết kế cảnh quan công viên 8
Thiết kế cảnh quan công viên 8

Thiết kế cảnh quan đô thị

Tham khảo cách thiết kế cảnh quan đô thị hiện đại và trong sạch

Một con kênh đào giữa lòng thành phố

Được phát triển với sự cộng tác của các tổ chức khu phố địa phương, tầm nhìn của công ty thiết kế cảnh quan đô thị là thiết kế các kênh đào lịch sử của thành phố Hà Lan, từng chạy qua trung tâm của nó, được phục hồi như đường thủy để bơi lội, chèo thuyền, thuyền vui chơi và môi trường sống của cá chép koi.

Mục đích của dự án là cho thấy sự hồi sinh của đường thủy có thể tái tạo các phần của thành phố và lần lượt thúc đẩy nền kinh tế, đa dạng sinh học và quản lý giao thông và nước.

Thiết kế cảnh quan đô thị 1
Thiết kế cảnh quan đô thị 1

“Trên khắp thế giới, các khu phố như trung tâm cũ của The Hague tạo thành xương sống của du lịch và cung cấp một bản sắc cho một thành phố, nhưng ở The Hague bằng cách nào đó, khu vực cổ xưa và vô cùng quyến rũ này đã bị lãng quên”, Winy Maas, kiến ​​trúc sư và đồng tác giả nói. người sáng lập MVRDV.

“Khu vực này mang đến cơ hội duy nhất cho việc tái tạo đô thị sẽ cải thiện nền kinh tế địa phương và tạo ra một bước nhảy vọt trong quá trình chuyển đổi năng lượng của thành phố.”

Thiết kế cảnh quan đô thị 2
Thiết kế cảnh quan đô thị 2

Là một thành phố được thành lập như một trung tâm chính phủ – và là một trong những tòa án quan trọng nhất của thế giới – The Hague ít phụ thuộc vào hệ thống kênh đào của nó so với các thành phố khác của Hà Lan, nơi có lịch sử dựa vào chúng để buôn bán.

Do đó, phần lớn mạng lưới nước của nó đã được lấp đầy từ năm 1910 đến 1970 để tạo không gian cho các tuyến xe điện và các tòa nhà – mặc dù có một phong trào cơ sở địa phương để bảo tồn nó.

Những năm gần đây đã chứng kiến ​​sự hồi sinh trong phong trào này như là một phần của dự án Spinoza Power 2.0 của cộng đồng.

Thiết kế cảnh quan đô thị 3
Thiết kế cảnh quan đô thị 3

Spinoza Power 2.0 đang kêu gọi chính quyền địa phương gỡ bỏ và tái sử dụng khu đèn đỏ, đồng thời tạo ra một hội trường thị trường thay cho một nhà để xe hoạt động kém hiệu quả.

Dựa trên tầm nhìn này, MVRDV đã phát triển một kế hoạch tổng thể “đơn giản và thực tế” có chủ ý để mở lại một số kênh đào, nối lại những kênh chạy quanh các cạnh của nó.

Thiết kế cảnh quan đô thị 4
Thiết kế cảnh quan đô thị 4

“Dựa trên một nghiên cứu về các kênh đào lịch sử của các kiến ​​trúc sư BAU địa phương, MVRDV đã hình dung việc khôi phục các kênh chính và đã vạch ra kế hoạch cho các kênh phụ bị chết hoặc bị mất do các công trình hoặc công trình ngầm”, giải thích Studio.

“Mỗi cuống kênh này cần hoạt động như một nhà kích hoạt đô thị.”

Thiết kế cảnh quan đô thị 5
Thiết kế cảnh quan đô thị 5

Các hình ảnh tưởng tượng các kênh đào được mở lại được sử dụng như các tuyến đường để bơi lội, chèo thuyền và lướt sóng để hỗ trợ tham vọng của The Hague trở thành một thành phố tập trung vào thể thao, cũng như các bàn đạp và thuyền gondola.

MVRDV cho biết họ cũng đã đề xuất đường thủy phục hồi để cung cấp không gian cho cá chép koi – một loài cá chép thường được nuôi để trang trí trong ao cá koi ngoài trời hoặc vườn nước.

Thiết kế cảnh quan đô thị 6
Thiết kế cảnh quan đô thị 6

MVRDV là một studio kiến ​​trúc có trụ sở tại Rotterdam, được thành lập vào năm 1991 bởi Winy Maas, Jacob van Rijs và Nathalie de Vries.

Cao nguyên nhân tạo giữa đô thị

Sự phát triển sẽ bao gồm một trung tâm hội nghị, bến xe buýt và nhà hát trong các tòa nhà hình hữu cơ xung quanh các không gian ngoài trời có cảnh quan cong.

Thiết kế cảnh quan đô thị 7
Thiết kế cảnh quan đô thị 7

MVRDV đã  thiết kế các tòa nhà thấp có hình dạng bất thường của Terraces Terraces để tương phản với các tòa nhà chọc trời thẳng đứng xung quanh sự phát triển.

Hình dạng bất thường của các tòa nhà sẽ được xây dựng xung quanh một số không gian công cộng ngoài trời. Tại các điểm chiến lược, các sân thượng sẽ nhúng để kết nối các tầng khác nhau để tạo ra các nhĩ nhỏ, ngoài trời.

Thiết kế cảnh quan đô thị 8
Thiết kế cảnh quan đô thị 8

Tất cả các tòa nhà sẽ được kết nối ở tầng hai, sẽ hoạt động như một yếu tố bắc cầu.

Trong tòa nhà lớn nhất, nơi có trung tâm hội nghị cũng như nhà ga xe buýt, một sảnh lớn ngoài trời sẽ được khắc ở trung tâm.

Thiết kế cảnh quan đô thị 9
Thiết kế cảnh quan đô thị 9

Một phòng trưng bày nhỏ, thư viện và nhà hát ngoài trời cũng sẽ được đặt tại Terraces Thâm Quyến, nơi sẽ được làm bằng bê tông tái chế làm cốt liệu.

Sự phát triển tại Đại học mới, quận Longgang sẽ là trung tâm của khu vực trường đại học.

Kế hoạch này là để phát triển để trở thành một trung tâm bền vững cho khu vực, với các phần rộng của các mái nhà được bao phủ trong các tấm quang điện và thảm cỏ xanh, và sân thượng với các phần nhô ra lớn.

Thiết kế cảnh quan đô thị 10
Thiết kế cảnh quan đô thị 10

Thực vật và lưu vực nước hoạt động như một bộ đệm khí hậu cho nội thất, và cũng sẽ là một phần nổi bật của thiết kế trên mặt đất để cung cấp môi trường sống cho động vật hoang dã đô thị và giảm nhiệt độ của môi trường xung quanh.

“Thâm Quyến đã phát triển rất nhanh kể từ nguồn gốc của nó vào những năm 1970,” đối tác sáng lập MVRDV Winy Maas nói.

“Trong các thành phố như thế này, điều cần thiết là phải xem xét cẩn thận làm thế nào các không gian công cộng và cảnh quan thiên nhiên có thể được tích hợp vào cảnh quan thành phố dày đặc.”

Thiết kế cảnh quan đô thị 11
Thiết kế cảnh quan đô thị 11

“Phòng khách đô thị của Trung tâm quốc tế Shimao ShenKong sẽ là một ví dụ tuyệt vời về điều này, và có thể trở thành mô hình cho việc tạo ra các không gian công cộng quan trọng trong sự phát triển của New Town trên khắp Thâm Quyến,” Maas tiếp tục.

“Nó nhằm mục đích tạo ra một khu vực mà bạn muốn ở bên ngoài, đi chơi và gặp gỡ, ngay cả khi trời nóng – một không gian mát mẻ theo đúng nghĩa đen của khu đại học, nơi tất cả không gian giao tiếp có thể ở bên ngoài. Đây thực sự sẽ là một tòa nhà công cộng.”

Thiết kế cảnh quan đô thị 12
Thiết kế cảnh quan đô thị 12

Tư vấn thiết kế cảnh quan

Phòng Khách Đẹp tự hào là một trong số ít những công ty đầu tiên của Việt Nam chuyên tư vấn, thiết kế, thi công cây cảnh sân vườn chuyên nghiệp, kiến trúc với cảnh quan xanh. Đến với chúng tôi, bạn không chỉ được tư vấn miễn phí những phong cách cảnh quan phù hợp với thiết kế của không gian, diện tích của mình mà còn có một hệ thống đồng nhất theo một phong cách,”ngôn ngữ” thể hiện bạn mong muốn.

Báo giá thiết kế cảnh quan

Mỗi dự án mỗi vẻ nên để có bảng giá thiết kế cảnh quan chung cho dịch vụ thi công cảnh quan thì rất khó, và nếu có đi chăng nữa cũng không thực sự chính xác. Vì thế chúng tôi chỉ có thể báo giá thiết kế cảnh quan chính xác khi có bản vẽ hoặc kích thước sản phẩm cụ thể. Vì vậy, nếu bạn đã có bản vẽ chi tiết thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế cảnh quan.

Công ty thiết kế cảnh quan

Văn phòng: 379 Nguyễn Văn Quá, p. Đông Hưng Thuận, Quận 12
Hotline: (+84) 938155115 – Ms. Nhung

Email: phongkhachdep.org@gmail.com

Hy vọng những chia sẻ trên đây phần nào giúp các gia chủ có thêm thông tin về chi phí và phong cách thiết kế và thi công cảnh quan để lựa chọn đúng đắn trong việc thiết kế và sở hữu cho mình mẫu cảnh quan ấn tượng và phù hợp nhất.