+5 Mẫu Giếng Trời Đẹp Nhất Hiện Nay

Thiết kế mẫu giếng trời đẹp được sử dụng khá phổ biến giúp tạo sự thông thoáng cho những ngôi nhà thiếu không gian bên ngoài. Với không gian nhà ở hiện nay như nhà phố, giếng trời không chỉ có chức năng lấy gió, hứng sáng, trao đổi khí giữa bên trong và bên ngoài của ngôi nhà.

Giếng trời đẹp
Giếng trời đẹp

Giếng trời còn tăng tính thẩm mỹ, tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà của bạn. Trong bài viết này chúng tôi còn giới thiệu đến các bạn những mẫu giếng trời đẹp nhất hiện nay. Cũng như mang đến cho bạn mẹo thiết kế giếng trời để vừa giúp ngôi nhà được thông thoáng, đón được ánh sáng và gió tự nhiên.

Mẫu thiết kế giếng trời đẹp

Thiết kế giếng trời đẹp kết hợp trồng cây.

Giếng trời đẹp

Ngôi nhà gia đình ở quận Shiga của Nhật Bản này được thiết kế bởi studio địa phương Hearth Architects xung quanh một khu vườn trong nhà, được trồng một cây kéo dài về phía giếng trời.

Giếng trời đẹp 1
Giếng trời đẹp 1

Nhà Kyomachi nằm ở Koga, một thành phố ở phía nam của tỉnh Shiga. Khu nhà này nằm trong ranh giới cũ của thị trấn Minakuchi, được sáp nhập với bốn thị trấn khác vào năm 2004 để tạo thành phố Koga.

Thị trấn có từ thế kỷ 14, khi nó được thành lập như một trong những trạm trạm dọc theo tuyến đường từ Kyoto đến Edo, được gọi là 53 giai đoạn của Tokaido.

Giếng trời đẹp 2
Giếng trời đẹp 2

Để tận dụng tối đa điểm nắng này, các kiến ​​trúc sư đã tạo ra một khoảng trống cao gấp đôi cho một cảnh quan sân vườn trong nhà.

Giếng trời đẹp 3
Giếng trời đẹp 3

Một giếng trời trên mái nhà nằm trên một mảng đất cong ở trung tâm của không gian, nơi chứa nhiều loại cây và cây, và được đặt ở một bên bằng sỏi.

Những bức tường thô cao bao quanh khu vườn cung cấp cho cư dân sự riêng tư từ đường phố, với hai lối mở mang lại sự thông thoáng tự nhiên.

Giếng trời đẹp 4
Giếng trời đẹp 4

Một trong số này được đặt ở phía trước của ngôi nhà và được trang bị một màn hình bằng gỗ có lưới cung cấp cái nhìn thoáng qua của cây từ đường. Bên kia, đặt ở bên cạnh, tổ chức một băng ghế gỗ, được che chở bởi mái nhà nhô ra bao bọc nơi cư trú.

Giếng trời đẹp 5
Giếng trời đẹp 5

Các bức tường bên trong của khu vườn cũng được trang bị các lỗ mở để cung cấp tầm nhìn từ các không gian bên trong khu vườn và tiếp cận với ánh sáng ban ngày.

Khi cây rụng lá rụng lá vào mùa đông, nó sẽ cho phép nhiều ánh sáng hơn vào nơi cư trú, và khi nó nở rộ vào mùa hè, nó sẽ mang lại bóng mát.

Giếng trời đẹp 6
Giếng trời đẹp 6

“Nó đóng một vai trò như che nắng trong mùa hè lá và như để ánh nắng mặt trời trong mùa đông không lá,” hãng phim nói. “Các khách hàng có thể tận hưởng sự thay đổi của các mùa và thời gian thông qua cây biểu tượng.”

“Có một cây rụng lá tượng trưng trong khu vườn bên trong, có thể nhìn thấy từ bất cứ nơi nào bên trong.”

Giếng trời đẹp 7
Giếng trời đẹp 7

Một trong những cửa mở này bao gồm một cửa kính trượt kết nối khu vườn với phòng ăn của gia đình, nơi sàn gỗ bắt chước trần nhà lót gỗ.

Giếng trời đẹp 8
Giếng trời đẹp 8

Nhà bếp được đặt ở phía sau của không gian, với một loạt các bước dẫn đến phòng chờ sơn màu trắng. Có một cửa sổ văn thư hẹp trong phòng này và một cửa sổ ra đường với một gờ đá nơi trẻ em của chủ sở hữu có thể ngồi.

Các tấm gỗ được sắp xếp để tạo ra một mô hình lưới trên sàn, trong khi đồ nội thất bao gồm một ghế sofa và tủ lưu trữ tích hợp.

Giếng trời đẹp 9
Giếng trời đẹp 9

Một cầu thang được thắp sáng bởi một cửa sổ hai tầng cắt vào phía trước của ngôi nhà dẫn đến tầng một, nơi hai phòng ngủ của trẻ em nhìn ra khoảng trống.

Giếng trời đẹp 10
Giếng trời đẹp 10

Cũng ở tầng này, phòng ngủ chính mở ra ban công trong nhà nhìn ra vườn. Từ ban công, một cửa sổ thứ hai phía trước có cửa chớp trượt hướng ra đường.

Giếng trời đẹp 11
Giếng trời đẹp 11
Giếng trời đẹp 16
Giếng trời đẹp 16
Giếng trời đẹp 15
Giếng trời đẹp 15
Giếng trời đẹp 14
Giếng trời đẹp 14
Giếng trời đẹp 13
Giếng trời đẹp 13
Giếng trời đẹp 12
Giếng trời đẹp 12

Giếng trời thông minh

Mẫu giếng trời thông minh kết hợp cửa sổ và mái nghiêng.

Công ty thiết kế xây dựng Arii Irie Architects có trụ sở tại Tokyo đã bổ sung một giếng trời thông minh với các khối kim loại tôn cho một ngôi nhà ở miền trung Nhật Bản, và sử dụng dầm gỗ và cửa sổ góc cạnh để chống đỡ mái nhà đơn sắc của họ.

Giếng trời thông minh 1

Arii Irie Architects được một cặp vợ chồng trung niên giao nhiệm vụ thiết kế thi công xây dựng một ngôi nhà mới bên cạnh nơi ở hiện tại của họ, được xây dựng vào năm 1983. Các khách hàng quyết định giữ ngôi nhà cũ của họ như một không gian thêm cho con cháu của họ ở lại trong kỳ nghỉ.

Giếng trời thông minh 2

Mục đích là để tạo ra sự liên tục giữa hai tòa nhà, cũng như tận dụng tối đa khí hậu ôn hòa của Hamamatsu, một thành phố trên bờ biển phía nam của miền trung Nhật Bản.

Các kiến ​​trúc sư đã giải thích ngôi nhà đơn sắc hiện có là bốn khối mới đứng đầu với mái nghiêng lớn. Chúng dốc và nhô ra ở phía nam để chặn ánh sáng mặt trời mạnh, nhưng nhấc lên ở phía bắc để mở nội thất để có nhiều ánh sáng tự nhiên.

Giếng trời thông minh 3

“Họ muốn một ngôi nhà thường chỉ được sử dụng cho bản thân họ và đôi khi được sử dụng kết hợp với ngôi nhà hiện có, cho cả gia đình của họ”, các kiến ​​trúc sư nói.

“Nhóm mái của các khối mới liên quan đến ngôi nhà hiện có, tạo ra cảm giác tiếp nối giữa cũ và mới”, các kiến ​​trúc sư, người đặt tên cho dự án Ngôi nhà có Vườn và Mái nhà cho biết.

“Mục đích của chúng tôi là tạo ra một tổng thể hoàn toàn, cũ và mới thay vì nhấn mạnh sự tương phản giữa hai”.

Giếng trời thông minh 4

Các mái nhà được nâng lên trên các bức tường lượn sóng bằng dầm gỗ và kính được lắp bên dưới để tạo ra một cửa sổ văn thư mang ánh sáng tự nhiên vào bên trong.

“Mái nhà được nâng lên từ dầm, làm cho không gian trong nhà giống như không gian ngoài trời có mái che”, studio nói. “Dự án là một nỗ lực để tìm kiếm các mối quan hệ mới giữa trong nhà và ngoài trời, cũ và mới.”

Giếng trời thông minh 5

Mỗi khối được chiếm bởi các chức năng khác nhau và có cửa kính trượt lớn, mở ra một loạt các không gian ngoài trời được đặt ở giữa mỗi khối ở phía sau của ngôi nhà.

Giếng trời thông minh 6

Một khu vườn cát được đặt ở giữa phòng ngủ chính và nhà bếp và phòng ăn có thiết kế mở, cũng mở ra một sân thượng, trong khi ngôi nhà hiện tại và một khối phòng âm nhạc được ngăn cách bởi một khu vườn phủ đầy cỏ.

Giếng trời thông minh 7

Các kiến ​​trúc sư đã chọn tôn thép cho các bức tường để giúp các khối hòa quyện với cảnh quan thành phố xung quanh, trong khi việc xây dựng bằng gỗ nhằm tham khảo phong cách xây dựng truyền thống điển hình của các ngôi nhà ở Nhật Bản.

Giếng trời thông minh 8

Nó cũng có thể là một cái gật đầu với ngôi nhà gỗ đổ nát, được xây dựng vào đầu những năm 1900, trước đây đã chiếm vị trí này và được sở hữu bởi một trong những cha mẹ của khách hàng.

Giếng trời thông minh 9

Bên trong, các dầm gỗ, đinh tán và mái nhà tất cả vẫn còn lộ ra. Các bức tường và các đơn vị đồ nội thất được làm từ gỗ dán sơn dầu, trong khi trần nhà được lót bằng tấm thạch cao sơn trắng.

Giếng trời thông minh 10
Giếng trời thông minh 11
Giếng trời thông minh 17
Giếng trời thông minh 12
Giếng trời thông minh 16
Giếng trời thông minh 15
Giếng trời thông minh 14
Giếng trời thông minh 13

Giếng trời cầu thang

Kết hợp giếng trời và cầu thang để tạo ra không gian riêng biệt.

Giếng trời cầu thang

Công ty thiết kế nhà đẹp Scott Edwards Architecture của Oregon đã tạo ra một ngôi nhà ở Portland kết hợp giếng trời và cầu thang để tạo ra không gian riêng biệt.

Khu nhà ở, được đặt tên là Music Box, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của gia đình đối với các phòng riêng biệt về mặt âm thanh để họ không làm gián đoạn hoạt động của nhau.

Giếng trời cầu thang 1
Giếng trời cầu thang 1

“The Music Box Residence được thiết kế xoay quanh những phẩm chất thân mật và chung của âm nhạc và gia đình”, các kiến ​​trúc sư nói. Nó phục vụ như một không gian diễn tập cho người chồng, một nghệ sĩ đam mê bộ gõ.

Giếng trời cầu thang 2
Giếng trời cầu thang 2

“Các vật liệu được sử dụng để cách ly âm thanh phòng gõ bao gồm lắp ráp hai bức tường, cách nhiệt đầy đủ, hai lớp cửa sổ ba cánh và nắp bê tông,” các kiến ​​trúc sư nói.

“Thật không thể tin được, bạn đứng và xem anh ấy chơi nhạc cụ tuyệt vời của mình, sau đó đóng cửa lại và chỉ nghe thấy một tiếng bước chân.”

Giếng trời cầu thang 3
Giếng trời cầu thang 3

Du khách vào nhà thông qua một lối đi bằng gỗ dẫn thẳng đến tầng thứ hai, nơi có các khu vực chung chính của nơi cư trú.

Khu vực bếp và ăn được đặt ở phía tây của ngôi nhà. Ở phía đông, một phòng thu piano cho phép người vợ thực hành và dạy bài học.

Giếng trời cầu thang 4
Giếng trời cầu thang 4

Không gian này dẫn đến một sân thượng bên ngoài, chiếm góc phía đông bắc của ngôi nhà và được che chở bởi một mái nhà nhô ra hai tầng phía trên nó.

Phần trung tâm của ngôi nhà được tráng men hoàn toàn, và hoạt động như một không gian thu thập công cộng tích hợp lưu thông theo chiều dọc.

Giếng trời cầu thang 5
Giếng trời cầu thang 5

Một cầu thang bằng kim loại với những thanh gỗ dẫn từ phòng khách lên tầng trên, bao gồm bốn phòng ngủ cho gia đình và khách của họ.

Cao hơn nữa, một tầng thượng có thể truy cập thông qua một giếng trời có thể hoạt động và cung cấp tầm nhìn về phía bắc.

Giếng trời cầu thang 6
Giếng trời cầu thang 6

Các không gian kín ở hai bên của ngôi nhà được ốp bằng gỗ đen tương phản với ánh sáng của không gian trung gian.

Gỗ tuyết tùng từ Texas được nhuộm màu đen để giống với mặt gỗ bị cháy.

Giếng trời cầu thang 7
Giếng trời cầu thang 7
Giếng trời cầu thang 8
Giếng trời cầu thang 8
Giếng trời cầu thang 16
Giếng trời cầu thang 16
Giếng trời cầu thang 15
Giếng trời cầu thang 15
Giếng trời cầu thang 14
Giếng trời cầu thang 14
Giếng trời cầu thang 13
Giếng trời cầu thang 13
Giếng trời cầu thang 12
Giếng trời cầu thang 12
Giếng trời cầu thang 11
Giếng trời cầu thang 11
Giếng trời cầu thang 10
Giếng trời cầu thang 10
Giếng trời cầu thang 9
Giếng trời cầu thang 9

Giếng trời nhà ống

Gợi ý cách lấy ánh sáng cho giếng trời nhà ống.

Giếng trời nhà ống

Hai giếng trời nhà ống chiếu ánh sáng vào nhà bếp và khu vực ăn uống ở phía sau ngôi nhà được cải tạo ở Sydney này bởi công ty thiết kế thi công xây dựng Carter Williamson Architects.

Giếng trời nhà ống 1
Giếng trời nhà ống 1

Các khách hàng đã yêu cầu Kiến trúc sư Carter Williamson làm sáng nội thất của một không gian tồi tàn trước đây ở một đầu của khu đất phía nam kéo dài của họ trong khu phố Annandale của thành phố.

“Khi khách hàng của chúng tôi tiếp cận chúng tôi, họ đã bao quanh mình với các tác phẩm nghệ thuật đương đại dưới mọi hình thức và những bức ảnh cá nhân tuyệt đẹp từ chuyến du lịch của họ, nhưng thật khó để nhìn thấy bất cứ điều gì bên trong những căn phòng nhỏ ảm đạm của ngôi nhà hiện tại của họ”, các kiến ​​trúc sư nói.

Giếng trời nhà ống 2
Giếng trời nhà ống 2

Các kiến ​​trúc sư đã thêm một mái nhà mới mặt lên đến đỉnh cao ở hai giếng trời hướng về phía bắc.

Độ dốc của mái nhà nông hơn ở rìa phía nam của nó để ngăn nó chặn ánh sáng ban ngày chiếu vào cửa sổ của tài sản lân cận, trong khi các giếng trời có góc để thu ánh sáng phía bắc.

Giếng trời nhà ống 3
Giếng trời nhà ống 3

Bên trong nhà bếp và không gian ăn uống của Light Cannon House, mái nhà mới tạo ra một trần dốc ấn tượng được hỗ trợ bởi dầm gỗ.

Vì tóm tắt cho việc cải tạo tập trung vào việc đưa ánh sáng vào ngôi nhà thay vì tăng kích thước vật lý của nó, chỉ cần 22 mét vuông sàn được thêm vào để cải thiện chức năng của các phòng hiện có.

Giếng trời nhà ống 4
Giếng trời nhà ống 4

Một phòng ngủ ở phía trước của ngôi nhà đã được giữ lại và khu vực sinh hoạt trong cấu trúc một tầng bên ngoài được mở rộng ra ranh giới của lô đất, tận dụng không gian trước đây bị chiếm dụng bởi một lối đi bị bỏ quên.

Giếng trời nhà ống 5
Giếng trời nhà ống 5

Phòng khách được kết nối trực quan với nhà bếp mới thông qua một khoảng sân nhỏ có tường bằng kính cũng giúp tăng lượng ánh sáng ban ngày chiếu vào cả hai không gian.

Giếng trời nhà ống 6
Giếng trời nhà ống 6

Cửa sổ trượt trong tường đối diện với nhà bếp có thể được mở để tăng thông gió tự nhiên và tạo ra một chỗ ngồi cửa sổ ngoài trời.

Giếng trời nhà ống 7
Giếng trời nhà ống 7

Một bảng điều khiển bằng kính ở bức tường phía sau ở cuối khu vực ăn uống có thể được vung ra ngoài để kết nối không gian này với khoảng sân bên ngoài.

Giếng trời nhà ống 8
Giếng trời nhà ống 8

Phần lớn các bề mặt bên trong được sơn màu trắng để nhấn mạnh độ sáng của không gian.

Giếng trời nhà ống 9
Giếng trời nhà ống 9

Các bức tường của phòng ăn trưng bày tàn dư của một lò sưởi cũ, với bề mặt gạch không đều giờ được quét vôi và bao quanh bởi bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật của gia đình.

Giếng trời nhà ống 10
Giếng trời nhà ống 10

Một không gian lưu trữ phía trên phòng khách và phòng ngủ ở tầng trệt đã được mở rộng để biến nó thành phòng ngủ chính với phòng tắm riêng và cửa sổ nhìn ra mái nhà điêu khắc mới.

Giếng trời nhà ống 11
Giếng trời nhà ống 11
Giếng trời nhà ống 12
Giếng trời nhà ống 12
Giếng trời nhà ống 13
Giếng trời nhà ống 13

Giếng trời trong nhà

Ý tưởng thiết kế giếng trời trong nhà bằng vật liệu kính.

Giếng trời trong nhà

Công ty thiết kế kiến trúc Mulroy Architects đã thiết kế giếng trời trong nhà bằng vật liệu kính cho ngôi nhà ở phía bắc London, nơi có nội thất và nhà máy gỗ sồi bespoke của studio địa phương Manea Kella.

Giếng trời trong nhà 1
Giếng trời trong nhà 1

Xưởng sản xuất nội thất đã mở ra tầng trệt của phần mở rộng, thêm một mái nhà kính trên khu vực nhà bếp và phòng ăn kết hợp để cho phép ánh sáng tự nhiên tràn ngập không gian.

Giếng trời trong nhà 2
Giếng trời trong nhà 2

Một trong những bức tường bên của ngôi nhà đã được gỡ bỏ và thay vào đó là một bức tường khoang bằng gạch và được nối với phần còn lại của ngôi nhà bằng một mảnh kính.

Ngay bên ngoài lối đi bằng kính này, một bồn hoa được nâng cao thêm cây xanh vào không gian bếp.

Giếng trời trong nhà 3
Giếng trời trong nhà 3

Gạch xám trải qua hệ thống sưởi dưới sàn tiếp tục chủ đề này, hợp nhất không gian nhà bếp với các tông màu tương tự của hiên bê tông ngoài trời, bước xuống sân thượng lát gạch màu xám tương tự.

Giếng trời trong nhà 4
Giếng trời trong nhà 4

Đối với đồ nội thất, Manea Kella đã tham khảo cầu thang gỗ sồi Edwardian ban đầu dẫn lên tầng một, tiếp tục sử dụng gỗ trong nhà.

Giếng trời trong nhà 5
Giếng trời trong nhà 5

Trong nhà bếp, xưởng thiết kế bao gồm một bàn ăn bằng gỗ sồi và ghế dài đặt dưới giếng trời, trong khi một phiên bản nhỏ hơn của bàn được sử dụng làm bàn cà phê trong phòng khách ở tầng trệt.

Giếng trời trong nhà 6
Giếng trời trong nhà 6

Ba phòng ngủ nằm ở tầng một, mỗi phòng đều có cửa sổ lớn. Cửa sổ kiểu Pháp được thêm vào phòng ngủ phía sau mở ra ban công Juliette nhỏ nhìn ra vườn, trong khi cửa sổ phòng ngủ chính quay mặt ra đường ở phía trước nhà.

Giếng trời trong nhà 7
Giếng trời trong nhà 7

Một cửa sổ chiều cao đầy đủ nằm ở góc của phòng ngủ tầng hai nhìn ra đường bên dưới. Phòng tắm chính nằm ở tầng áp mái, bao gồm một bồn tắm độc lập được đặt bên dưới một giếng trời góc cạnh khác, cho phép người tắm nhìn lên bầu trời.

Giếng trời trong nhà 8
Giếng trời trong nhà 8
Giếng trời trong nhà 9
Giếng trời trong nhà 9
Giếng trời trong nhà 28
Giếng trời trong nhà 28
Giếng trời trong nhà 27
Giếng trời trong nhà 27
Giếng trời trong nhà 26
Giếng trời trong nhà 26
Giếng trời trong nhà 24
Giếng trời trong nhà 24
Giếng trời trong nhà 22
Giếng trời trong nhà 22
Giếng trời trong nhà 21
Giếng trời trong nhà 20
Giếng trời trong nhà 20
Giếng trời trong nhà 19
Giếng trời trong nhà 19
Giếng trời trong nhà 18
Giếng trời trong nhà 18
Giếng trời trong nhà 17
Giếng trời trong nhà 17
Giếng trời trong nhà 16
Giếng trời trong nhà 16
Giếng trời trong nhà 15
Giếng trời trong nhà 15
Giếng trời trong nhà 14
Giếng trời trong nhà 14
Giếng trời trong nhà 13
Giếng trời trong nhà 13
Giếng trời trong nhà 12
Giếng trời trong nhà 11
Giếng trời trong nhà 10
Giếng trời trong nhà 10

Tổng hợp những mẫu thiết kế giếng trời mang các phong cách khác nhau được nhiều người ưa chuộng trên thế giới, được Phòng Khách Đẹp chọn lọc tỉ mỉ để bạn tham khảo và chọn lựa. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về thiết kế xây dựng nhé.