+ 10 Xu Hướng Thiết Kế Giếng Trời

Giếng trời được xem là giải pháp kỹ thuật để đón ánh sáng và lấy gió cho ngôi nhà. Mặt khác giếng trời còn là giải pháp kiến tạo không gian, độc đáo, thể hiện không gian sống ấn tượng và đẹp mắt cho gia chủ. Bài viết này sẽ đem đến những kiến thức tổng quan về xu hướng thiết kế giếng trời độc đáo nhất hiện nay để giúp bạn đọc có thêm ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà của mình.

Thiết kế giếng trời

Trang trí giếng trời

Trang trí giếng trời bằng bê tông để dẫn dắt ánh sáng.

Các hình dạng bê tông hình học va chạm để tạo ra ánh sáng bằng việc trang trí giếng trời nơi có cửa sổ và cửa sổ trần nhà chiếu sáng nội thất bên trong ngôi nhà

Trang trí giếng trời 1

Khu nhà ở Indigo Slam nằm ở ngoại ô Chippendale của Sydney và được thiết kế bởi công ty thiết kế kiến trúc Smart Design Studio cho nhà sưu tập nghệ thuật Judith Neilson.

Trang trí giếng trời 2

Cốt truyện nhìn vào sự phát triển của Công viên Trung tâm mới, nơi có một cặp tháp phủ thực vật được thiết kế bởi Jean Nouvel , và mặt tiền chính của tòa nhà trình bày một tuyên bố táo bạo cho công viên liền kề.

Các bề mặt bê tông điêu khắc phình ra hoặc cong ra phía ngoài để phù hợp với các lỗ được thiết kế để đưa ánh sáng tự nhiên vào bên trong.

Trang trí giếng trời 3

“Các mặt tiền bê tông của Indigo Slam sống động với những thay đổi được tạo ra bởi ánh sáng, bóng râm, mặt trời và đám mây”, các kiến ​​trúc sư nói, “cung cấp cho công viên đô thị mới trên đường một bối cảnh sống động cho cuộc sống công cộng.”

Bên trong, các bề mặt mịn tạo ra các hình dạng quét và giao nhau, dẫn đến sự tương tác giữa ánh sáng và bóng được nhấn mạnh bằng cách xử lý kết xuất màu trắng của chúng.

Trang trí giếng trời 4

Hiệu ứng này đặc biệt rõ rệt trong sảnh cầu thang đầy kịch tính, được chạm tới qua một hành lang thấp, hẹp kéo dài từ tiền đình của ngôi nhà.

Hành lang nổi lên hành lang hang động, với trần vòm cao được chiếu sáng bởi ánh đèn mái che giấu.

Trang trí giếng trời 5

“Căn phòng này là một không gian độc đáo trong kiến ​​trúc nhà ở Úc – lớn và khắc khổ về kích thước và sự thưa thớt của nó, nhưng mời gọi và thú vị khi nó dẫn một người đi lên qua tòa nhà,” các kiến ​​trúc sư nói.

Trang trí giếng trời 6

Các khu vực sinh hoạt nằm ngoài sảnh lớn có quy mô nhỏ hơn và kết quả là có cảm giác thân mật hơn.

Chúng bao gồm các phòng ngủ ở tầng một nhìn ra công viên, và được cung cấp bóng râm và sự riêng tư bằng các hình thức quét dọn của mặt tiền.

Trang trí giếng trời 7

Một bảng màu vật liệu bị tắt tiếng bao gồm sàn lát gạch cho nội thất thẩm mỹ ngang nhau giúp tăng cường chất lượng ánh sáng trong các không gian và cung cấp một phông nền phù hợp cho bộ sưu tập nghệ thuật của chủ sở hữu.

Các không gian sinh hoạt chính bao gồm phòng khách và phòng ăn được bố trí trên tầng hai nhìn ra công viên, trong khi nhà bếp sáng rực và nghiên cứu nhìn về phía sảnh bên trong.

Trang trí giếng trời 8

Các cửa gỗ dọc được kết hợp phía sau kính của khách sạn và được vận hành bằng cách sử dụng các chuỗi treo cho phép mức độ riêng tư trong không gian bên trong được kiểm soát.

Cửa sổ mái hiên cũng có thể được mở bằng cách sử dụng các cuộn dây có bánh răng với cơ chế bằng đồng giới thiệu một chi tiết mạnh mẽ và xúc giác bên cạnh bê tông, kính và thép của mặt tiền.

Trang trí giếng trời 9
Trang trí giếng trời 10
Trang trí giếng trời 12
Trang trí giếng trời 11

Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp

Độc đáo thiết kế nhà cấp 4 có giếng trời đẹp.

Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp

Các giếng trời xoắn lên đến đỉnh ở một bên của ngôi nhà cấp 4 có giếng trời đẹp này được thiết kế bởi công ty tư vấn thiết kế xây dựng của Nick Bell Design cho phía sau của một cư dân Sydney.

Kiến trúc sư Nick Bell Design muốn tạo ra một nhà bếp, phòng khách và phòng ăn sáng sủa và thoáng mát cho khách sạn có tên Rosebridge, nằm trên một lô đất hướng về phía nam trong vùng ngoại ô North Shore của thành phố.

Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 1
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 1

Cửa sổ mái lớn chiếu sáng phần mở rộng từ phía nam của nó có các khung thép giống như xương sườn, đặt các cửa sổ khi chúng lảo đảo từ các góc phẳng sang dọc.

“Các hình thức mái nhà biến đổi từ một giếng trời gần bằng phẳng thông qua sự tiến triển của các góc thép để kết thúc như một cửa sổ thẳng đứng,” các kiến ​​trúc sư nói.

“Những góc này cung cấp một hình thức điêu khắc biến đổi bóng tối và ánh sáng vào không gian sống chính khi ngày tháng trôi qua.”

Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 2
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 2

Góc của mái thép đen theo các cửa sổ, dần dần thay đổi từ bằng phẳng thành một đỉnh ở góc. Gỗ sơn đen các phần của bức tường giữa các kính bên dưới.

“Bên ngoài cửa sổ mái tạo ra một hình thức bất đối xứng được bọc bằng thép đen và gỗ ốp tương phản với sự nhẹ nhàng bên trong,” các kiến ​​trúc sư giải thích.

Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 3
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 3

Phía bắc của phần mở rộng có các cửa sổ từ sàn đến trần, với cửa trượt mở ra sân có bể bơi.

Bên trong, trần nghiêng được lót bằng các tấm gỗ sáng màu, nhằm mục đích làm ấm và làm dịu ánh sáng được phản chiếu bởi sàn bê tông đánh bóng.

Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 4
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 4

Nhà bếp ở một bên của không gian có tủ màu trắng và các bức tường được sơn màu trắng trong suốt.

Các giếng trời mới với các tiết lộ góc cạnh sâu đã được đưa vào mái của mặt trước của tài sản hiện có, mà nếu không được thay đổi.

Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 5
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 5
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 6
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 6
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 10
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 10
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 9
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 9
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 8
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 8
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 7
Nhà cấp 4 có giếng trời đẹp 7

Trang trí giếng trời cầu thang

Trang trí giếng trời cầu thang như một phòng trưng bày.

Công ty thiết kế kiến trúc Thái Lan ASWA đã trang trí giếng trời cầu thang ở trung tâm của phòng trưng bày nghệ thuật ở Bangkok.

Trang trí giếng trời cầu thang 1

Studio địa phương ASWA, viết tắt của Architectural Studio of Work-Aholic, đã thiết kế tòa nhà cho một nghệ sĩ muốn có một loạt các phòng trưng bày và studio duy trì sự riêng tư từ thế giới bên ngoài.

Trang trí giếng trời cầu thang 2

Được làm bằng các tấm bê tông cốt thép, tòa nhà không có khe hở trên mặt phố và chỉ có một ô cửa bên ngoài.

Các kiến ​​trúc sư đã bố trí các không gian xung quanh một giếng trời cao bốn tầng, đứng đầu bởi một giếng trời lớn, nhằm mục đích mang nhiều ánh sáng tự nhiên vào hai cấp độ của không gian triển lãm hai chiều cao.

Trang trí giếng trời cầu thang 3

Tòa nhà được đặt tên là Phòng trưng bày bê tông rắn là Tác phẩm nghệ thuật sống vì khung thép đen phủ kín ánh sáng tạo ra các mô hình bóng và ánh sáng thay đổi trên các bức tường bê tông lộ ra.

Trang trí giếng trời cầu thang 4

“Ý tưởng cốt lõi của phòng trưng bày tư nhân này là chiếu sáng không gian bên trong bằng một giếng trời lớn trong buồng trần cao, nơi có một bức tường bê tông với các cửa sổ không đều”, các kiến ​​trúc sư nói.

“Bằng cách lấp đầy không gian với ánh sáng tự nhiên tạo ra một tác phẩm nghệ thuật sống động trên bức tường bê tông như một loại vải sống.”

Trang trí giếng trời cầu thang 5

Trên tầng đầu tiên, hai phòng trưng bày có cửa sổ hướng vào tâm nhĩ. Các kiến ​​trúc sư đã đặt những lỗ mở này có ý định bất thường giống với các khung tranh trong các triển lãm truyền thống.

Tầng trệt có một miếng đất hình chữ nhật ngay dưới ánh sáng mái nhà, cho phép du khách đứng và quan sát ánh sáng thay đổi.

Trang trí giếng trời cầu thang 6

Một cầu thang bằng thép màu đen điêu khắc với các xu hướng bằng gỗ đúc hẫng từ mỗi bên chân chó lên qua khoảng trống trung tâm.

Trang trí giếng trời cầu thang 7

Tay vịn bằng thép chỉ bảo vệ một bên của cầu thang để tăng nhận thức của khách truy cập, trong khi một nền tảng vuông ở giữa cung cấp một cơ hội để dừng lại và quan sát trục ánh sáng.

Trang trí giếng trời cầu thang 8

Trong không gian triển lãm ở tầng trệt, những bức tường bê tông cao tạo thành phông nền để trưng bày tranh và điêu khắc, trong khi một cửa sổ góc lớn mang lại nhiều ánh sáng hơn và cung cấp tầm nhìn ra khu vườn phía sau và những ngôi nhà lân cận.

Trang trí giếng trời cầu thang 9

Cũng trên tầng này là một sảnh vào với sàn gỗ và một nhà bếp nhỏ bên cạnh.

Cấu trúc bê tông vẫn được phơi bày khắp tòa nhà, và được bổ sung bằng các vật liệu đơn giản của sàn bê tông, và các chi tiết bằng thép và gỗ, mà các kiến ​​trúc sư đã chọn để nhắc nhở du khách về các công trình thủ công.

Trang trí giếng trời cầu thang 10
Trang trí giếng trời cầu thang 11
Trang trí giếng trời cầu thang 11

Giếng trời nhà cấp 4

Thiết kế giếng trời nhà cấp 4 độc đáo.

Giếng trời nhà cấp 4 2

Công ty thiết kế nhà Hamish & Lyons đã hoàn thành giếng trời nhà cấp 4, một phần mở rộng của một trang viên ở Berkshire, Anh, được xây dựng trên những ngôi nhà gỗ phía trên hồ.

Giếng trời nhà cấp 4
Giếng trời nhà cấp 4

Thiết kế cung cấp một không gian nhẹ nhàng, tràn ngập ánh sáng ban ngày và các vật liệu tự nhiên hòa mình vào thiên nhiên.

Hai tòa nhà lớn hơn cung cấp cho gia đình một không gian sống mới được kết nối với tầng trệt của ngôi nhà hiện tại bằng một cây cầu kính kết cấu.

Giếng trời nhà cấp 4 1
Giếng trời nhà cấp 4 1

Cấu trúc nhỏ hơn chứa một nhà khách khép kín với nhà bếp và không gian sống, hành lang tiện ích, phòng tắm và một chiếc giường nằm gọn dưới trần nhà.

Stepping Stone House được nâng lên trên hồ trên những cây cột thép, giúp bảo vệ chúng khỏi nước lũ và khiến nó có thể bơi bên dưới chúng.

Giếng trời nhà cấp 4 2
Giếng trời nhà cấp 4 2

“Cấu trúc thép tối thiểu được thiết kế để tạo ấn tượng của tòa nhà nổi trên mặt nước”, các kiến ​​trúc sư gợi ý.

“Ánh sáng dội xuống mặt nước cho thấy tầng hầm của tòa nhà, nơi các khung thép đen được làm nổi bật trên sàn nhà sàn màu trắng.”

Giếng trời nhà cấp 4 3
Giếng trời nhà cấp 4 3

Cả hai cấu trúc đều được lợp bằng mái dốc với mái hiên phóng đại che bóng bên trong khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp và cung cấp một lối đi có mái che kết nối với các khu vực sinh sống.

Mái nhà được hỗ trợ bởi các cột hình chữ Y được làm từ gỗ dán keo được chọn vì tính chất chính xác và ổn định của nó, và để thêm vào sự ấm áp của tấm gỗ linh sam Douglas được sử dụng trong toàn bộ nội thất.

Giếng trời nhà cấp 4 4
Giếng trời nhà cấp 4 4

Phần đỉnh của các trụ đỡ riêng biệt tạo ra không gian cho các giếng trời kéo dài toàn bộ chiều dài của cả hai tòa nhà và cho tầm nhìn ra bầu trời từ bên trong.

Vây thép thon nhọn được đúc từ cấu trúc Glulam để hỗ trợ mái hiên dội lại khung thép lộ ra ở mức sàn. Các soffits được phủ trong gỗ cứng giới thiệu một yếu tố tự nhiên hơn nữa cho nội thất, và mái nhà được lợp bằng ván lợp đồng.

Giếng trời nhà cấp 4 5
Giếng trời nhà cấp 4 5

“Các ván lợp mái bằng kim cương được oxy hóa trước liên quan đến ngói lợp đất sét của trang viên, trong khi cung cấp một đặc tính độc đáo cho các tòa nhà mới,” Hamish & Lyons nói thêm.

“Đồng dễ uốn cho phép tạo ra một chi tiết cạnh bespoke để tạo cho mái nhà một độ sắc nét giống như lưỡi kiếm.”

Giếng trời nhà cấp 4 6
Giếng trời nhà cấp 4 6

Những bức tường kính bao quanh Stepping Stone House kết hợp các phần trượt để nội thất có thể được mở ra với không khí trong lành. Các bề mặt còn lại được ốp bằng gạch để tham chiếu ngôi nhà hiện có.

Hamish & Lyons cũng làm việc về cảnh quan, bao gồm hồ bơi và một tuyến đường vòng dẫn từ một khu vực đậu xe qua một vườn cây dương xỉ hướng về phía nước.

Giếng trời nhà cấp 4 7
Giếng trời nhà cấp 4 7

Bước chân dẫn đến một cầu thang và lối đi bằng gỗ trên cao nối hai tòa nhà qua một cây cầu.

Một nền tảng lặn đúc hẫng kéo dài từ phía nam của không gian sống chính, với một loạt các bước nữa dẫn xuống sân thượng bằng gạch ở mép nước.

Giếng trời nhà cấp 4 8
Giếng trời nhà cấp 4 8

Các kiến ​​trúc sư đã thiết kế thi công nhà đẹp cho tòa nhà như một hệ thống mô-đun được đúc sẵn và cho phép cải thiện hiệu quả xây dựng.

Giếng trời nhà cấp 4 10
Giếng trời nhà cấp 4 10
Giếng trời nhà cấp 4 24
Giếng trời nhà cấp 4 24
Giếng trời nhà cấp 4 22
Giếng trời nhà cấp 4 22
Giếng trời nhà cấp 4 21
Giếng trời nhà cấp 4 21
Giếng trời nhà cấp 4 20
Giếng trời nhà cấp 4 20
Giếng trời nhà cấp 4 19
Giếng trời nhà cấp 4 19
Giếng trời nhà cấp 4 18
Giếng trời nhà cấp 4 18
Giếng trời nhà cấp 4 17
Giếng trời nhà cấp 4 17
Giếng trời nhà cấp 4 16
Giếng trời nhà cấp 4 16
Giếng trời nhà cấp 4 15
Giếng trời nhà cấp 4 15
Giếng trời nhà cấp 4 14
Giếng trời nhà cấp 4 14
Giếng trời nhà cấp 4 13
Giếng trời nhà cấp 4 13
Giếng trời nhà cấp 4 12
Giếng trời nhà cấp 4 12
Giếng trời nhà cấp 4 11
Giếng trời nhà cấp 4 11

Thông gió giếng trời

Lạ mắt với thiết kế kết hợp thông gió và giếng trời.

Ánh sáng tự nhiên khuếch tán vào ngôi nhà này ở thành phố Yokohama, Nhật Bản, thông qua một mạng lưới thông gió giếng trời trên trần nhà.

Thông gió giếng trời 1
Thông gió giếng trời 1

Các tấm acrylic mờ bao phủ toàn bộ trần của ngôi nhà một tầng, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Nhật Bản Takeshi Hosaka.

Thông gió giếng trời 2
Thông gió giếng trời 2

Những bức tường gỗ không cửa sổ xếp dọc bên trong, nơi có bốn phòng ngủ và một nghiên cứu bao quanh một phòng khách có không gian mở.

Thông gió giếng trời 3
Thông gió giếng trời 3

Một chiếc bàn ở trung tâm của phòng khách này có bề mặt bằng kính phản chiếu lưới trần trên cao.

Thông gió giếng trời 4
Thông gió giếng trời 4

Thang dẫn lên từ hai trong số các phòng ngủ lên gác lửng, cũng có thể được dẫn thông qua một cầu thang liền kề.

Thông gió giếng trời 5
Thông gió giếng trời 5

Một cầu thang khác bên ngoài ngôi nhà kết nối cửa trước với con đường phía trên hai mét.

Thông gió giếng trời 6
Thông gió giếng trời 6
Thông gió giếng trời 7
Thông gió giếng trời 7
Thông gió giếng trời 22
Thông gió giếng trời 21

Ánh sáng ban ngày không chỉ đơn giản là ánh sáng từ mặt trời, mà còn đề cập đến ánh sáng đẹp suốt cả ngày.

Thông gió giếng trời 20

Khi vào tòa nhà, có rất nhiều ánh sáng từ bầu trời đến nỗi khó có thể tin rằng địa điểm này được làm tổ trong một thung lũng tối được tạo bởi các tòa nhà.

Thông gió giếng trời 19

Có một không gian giữa bề mặt acrylic và mái nhà, không khí được sưởi ấm bởi mặt trời vào mùa hè ra khỏi tòa nhà, trong khi sự chuyển động của không khí bị dừng lại vào mùa đông để sử dụng lớp không khí làm lớp đệm nhiệt để đảm bảo môi trường nhiệt trong nhà ổn định.

Thông gió giếng trời 18

Đồng thời, toàn bộ trần acrylic cong được chiếu sáng đồng đều với ánh sáng trắng bằng cách chọn khoảng cách giữa các giếng trời và trần acrylic cong, kích thước của chúng, màu của acrylic và màu của các tấm bên trong sau khi nghiên cứu các mô hình và mockup để đạt được hiệu quả mong muốn.

Thông gió giếng trời 17

Ánh sáng trực tiếp rơi xuống từ các giếng trời vuông rõ ràng cắt một hình ảnh vuông bị méo trên trần acrylic cong.

Thông gió giếng trời 16
Thông gió giếng trời 16

Ánh sáng từ 29 giếng trời (khoảng 700mm vuông) được lắp đặt trên mái chiếu sáng căn phòng khi ánh sáng mềm mại khuếch tán qua các tấm trần acrylic cong.

Thông gió giếng trời 15
Thông gió giếng trời 15

Sự mở rộng của toàn bộ trần nhà có thể được cảm nhận từ bất kỳ phòng nào.

Thông gió giếng trời 14
Thông gió giếng trời 14

Tòa nhà được cấu trúc bằng cách đặt một lưới cơ bản (khoảng 1500mmx1600mm) trong nhà, và sử dụng một khối lượng của một phòng trần cao với một phòng ngủ, phòng trẻ em và nghiên cứu được phân chia bằng cách sử dụng các phụ kiện khoảng một nửa chiều cao của trần nhà .

Thông gió giếng trời 13
Thông gió giếng trời 12
Thông gió giếng trời 12

Ở vị trí này được làm tổ trong một thung lũng giữa các tòa nhà, ánh sáng chiếu xuống từ bầu trời phía trên cảm thấy quý giá.

Thông gió giếng trời 11
Thông gió giếng trời 11

Địa điểm này cách ga xe lửa năm phút đi bộ, và nó được bao quanh bởi một hỗn hợp các nhà ở riêng lẻ và chung cư 10 tầng và các tòa nhà văn phòng.

Thông gió giếng trời 10
Thông gió giếng trời 10

Đây là một ngôi nhà trong đó cư dân sống dưới ánh sáng tự nhiên từ bầu trời.

Thông gió giếng trời 9
Thông gió giếng trời 9
Thông gió giếng trời 8
Thông gió giếng trời 8

Mẫu thiết kế giếng trời đẹp

Thiết kế giếng trời đẹp kết hợp trồng cây.

Giếng trời đẹp

Ngôi nhà gia đình ở quận Shiga của Nhật Bản này được thiết kế bởi studio địa phương Hearth Architects xung quanh một khu vườn trong nhà, được trồng một cây kéo dài về phía giếng trời.

Giếng trời đẹp 1
Giếng trời đẹp 1

Nhà Kyomachi nằm ở Koga, một thành phố ở phía nam của tỉnh Shiga. Khu nhà này nằm trong ranh giới cũ của thị trấn Minakuchi, được sáp nhập với bốn thị trấn khác vào năm 2004 để tạo thành phố Koga.

Thị trấn có từ thế kỷ 14, khi nó được thành lập như một trong những trạm trạm dọc theo tuyến đường từ Kyoto đến Edo, được gọi là 53 giai đoạn của Tokaido.

Giếng trời đẹp 2
Giếng trời đẹp 2

Để tận dụng tối đa điểm nắng này, các kiến ​​trúc sư đã tạo ra một khoảng trống cao gấp đôi cho một cảnh quan sân vườn trong nhà.

Giếng trời đẹp 3
Giếng trời đẹp 3

Một giếng trời trên mái nhà nằm trên một mảng đất cong ở trung tâm của không gian, nơi chứa nhiều loại cây và cây, và được đặt ở một bên bằng sỏi.

Những bức tường thô cao bao quanh khu vườn cung cấp cho cư dân sự riêng tư từ đường phố, với hai lối mở mang lại sự thông thoáng tự nhiên.

Giếng trời đẹp 4
Giếng trời đẹp 4

Một trong số này được đặt ở phía trước của ngôi nhà và được trang bị một màn hình bằng gỗ có lưới cung cấp cái nhìn thoáng qua của cây từ đường. Bên kia, đặt ở bên cạnh, tổ chức một băng ghế gỗ, được che chở bởi mái nhà nhô ra bao bọc nơi cư trú.

Giếng trời đẹp 5
Giếng trời đẹp 5

Các bức tường bên trong của khu vườn cũng được trang bị các lỗ mở để cung cấp tầm nhìn từ các không gian bên trong khu vườn và tiếp cận với ánh sáng ban ngày.

Khi cây rụng lá rụng lá vào mùa đông, nó sẽ cho phép nhiều ánh sáng hơn vào nơi cư trú, và khi nó nở rộ vào mùa hè, nó sẽ mang lại bóng mát.

Giếng trời đẹp 6
Giếng trời đẹp 6

“Nó đóng một vai trò như che nắng trong mùa hè lá và như để ánh nắng mặt trời trong mùa đông không lá,” hãng phim nói. “Các khách hàng có thể tận hưởng sự thay đổi của các mùa và thời gian thông qua cây biểu tượng.”

“Có một cây rụng lá tượng trưng trong khu vườn bên trong, có thể nhìn thấy từ bất cứ nơi nào bên trong.”

Giếng trời đẹp 7
Giếng trời đẹp 7

Một trong những cửa mở này bao gồm một cửa kính trượt kết nối khu vườn với phòng ăn của gia đình, nơi sàn gỗ bắt chước trần nhà lót gỗ.

Giếng trời đẹp 8
Giếng trời đẹp 8

Nhà bếp được đặt ở phía sau của không gian, với một loạt các bước dẫn đến phòng chờ sơn màu trắng. Có một cửa sổ văn thư hẹp trong phòng này và một cửa sổ ra đường với một gờ đá nơi trẻ em của chủ sở hữu có thể ngồi.

Các tấm gỗ được sắp xếp để tạo ra một mô hình lưới trên sàn, trong khi đồ nội thất bao gồm một ghế sofa và tủ lưu trữ tích hợp.

Giếng trời đẹp 9
Giếng trời đẹp 9

Một cầu thang được thắp sáng bởi một cửa sổ hai tầng cắt vào phía trước của ngôi nhà dẫn đến tầng một, nơi hai phòng ngủ của trẻ em nhìn ra khoảng trống.

Giếng trời đẹp 10
Giếng trời đẹp 10

Cũng ở tầng này, phòng ngủ chính mở ra ban công trong nhà nhìn ra vườn. Từ ban công, một cửa sổ thứ hai phía trước có cửa chớp trượt hướng ra đường.

Giếng trời đẹp 11
Giếng trời đẹp 11
Giếng trời đẹp 16
Giếng trời đẹp 16
Giếng trời đẹp 15
Giếng trời đẹp 15
Giếng trời đẹp 14
Giếng trời đẹp 14
Giếng trời đẹp 13
Giếng trời đẹp 13
Giếng trời đẹp 12
Giếng trời đẹp 12

Giếng trời thông minh

Mẫu giếng trời thông minh kết hợp cửa sổ và mái nghiêng.

Công ty thiết kế xây dựng Arii Irie Architects có trụ sở tại Tokyo đã bổ sung một giếng trời thông minh với các khối kim loại tôn cho một ngôi nhà ở miền trung Nhật Bản, và sử dụng dầm gỗ và cửa sổ góc cạnh để chống đỡ mái nhà đơn sắc của họ.

Giếng trời thông minh 1

Arii Irie Architects được một cặp vợ chồng trung niên giao nhiệm vụ thiết kế thi công xây dựng một ngôi nhà mới bên cạnh nơi ở hiện tại của họ, được xây dựng vào năm 1983. Các khách hàng quyết định giữ ngôi nhà cũ của họ như một không gian thêm cho con cháu của họ ở lại trong kỳ nghỉ.

Giếng trời thông minh 2

Mục đích là để tạo ra sự liên tục giữa hai tòa nhà, cũng như tận dụng tối đa khí hậu ôn hòa của Hamamatsu, một thành phố trên bờ biển phía nam của miền trung Nhật Bản.

Các kiến ​​trúc sư đã giải thích ngôi nhà đơn sắc hiện có là bốn khối mới đứng đầu với mái nghiêng lớn. Chúng dốc và nhô ra ở phía nam để chặn ánh sáng mặt trời mạnh, nhưng nhấc lên ở phía bắc để mở nội thất để có nhiều ánh sáng tự nhiên.

Giếng trời thông minh 3

“Họ muốn một ngôi nhà thường chỉ được sử dụng cho bản thân họ và đôi khi được sử dụng kết hợp với ngôi nhà hiện có, cho cả gia đình của họ”, các kiến ​​trúc sư nói.

“Nhóm mái của các khối mới liên quan đến ngôi nhà hiện có, tạo ra cảm giác tiếp nối giữa cũ và mới”, các kiến ​​trúc sư, người đặt tên cho dự án Ngôi nhà có Vườn và Mái nhà cho biết.

“Mục đích của chúng tôi là tạo ra một tổng thể hoàn toàn, cũ và mới thay vì nhấn mạnh sự tương phản giữa hai”.

Giếng trời thông minh 4

Các mái nhà được nâng lên trên các bức tường lượn sóng bằng dầm gỗ và kính được lắp bên dưới để tạo ra một cửa sổ văn thư mang ánh sáng tự nhiên vào bên trong.

“Mái nhà được nâng lên từ dầm, làm cho không gian trong nhà giống như không gian ngoài trời có mái che”, studio nói. “Dự án là một nỗ lực để tìm kiếm các mối quan hệ mới giữa trong nhà và ngoài trời, cũ và mới.”

Giếng trời thông minh 5

Mỗi khối được chiếm bởi các chức năng khác nhau và có cửa kính trượt lớn, mở ra một loạt các không gian ngoài trời được đặt ở giữa mỗi khối ở phía sau của ngôi nhà.

Giếng trời thông minh 6

Một khu vườn cát được đặt ở giữa phòng ngủ chính và nhà bếp và phòng ăn có thiết kế mở, cũng mở ra một sân thượng, trong khi ngôi nhà hiện tại và một khối phòng âm nhạc được ngăn cách bởi một khu vườn phủ đầy cỏ.

Giếng trời thông minh 7

Các kiến ​​trúc sư đã chọn tôn thép cho các bức tường để giúp các khối hòa quyện với cảnh quan thành phố xung quanh, trong khi việc xây dựng bằng gỗ nhằm tham khảo phong cách xây dựng truyền thống điển hình của các ngôi nhà ở Nhật Bản.

Giếng trời thông minh 8

Nó cũng có thể là một cái gật đầu với ngôi nhà gỗ đổ nát, được xây dựng vào đầu những năm 1900, trước đây đã chiếm vị trí này và được sở hữu bởi một trong những cha mẹ của khách hàng.

Giếng trời thông minh 9

Bên trong, các dầm gỗ, đinh tán và mái nhà tất cả vẫn còn lộ ra. Các bức tường và các đơn vị đồ nội thất được làm từ gỗ dán sơn dầu, trong khi trần nhà được lót bằng tấm thạch cao sơn trắng.

Giếng trời thông minh 10
Giếng trời thông minh 11
Giếng trời thông minh 17
Giếng trời thông minh 12
Giếng trời thông minh 16
Giếng trời thông minh 15
Giếng trời thông minh 14
Giếng trời thông minh 13

Giếng trời cầu thang

Kết hợp giếng trời và cầu thang để tạo ra không gian riêng biệt.

Giếng trời cầu thang

Công ty thiết kế nhà đẹp Scott Edwards Architecture của Oregon đã tạo ra một ngôi nhà ở Portland kết hợp giếng trời và cầu thang để tạo ra không gian riêng biệt.

Khu nhà ở, được đặt tên là Music Box, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của gia đình đối với các phòng riêng biệt về mặt âm thanh để họ không làm gián đoạn hoạt động của nhau.

Giếng trời cầu thang 1
Giếng trời cầu thang 1

“The Music Box Residence được thiết kế xoay quanh những phẩm chất thân mật và chung của âm nhạc và gia đình”, các kiến ​​trúc sư nói. Nó phục vụ như một không gian diễn tập cho người chồng, một nghệ sĩ đam mê bộ gõ.

Giếng trời cầu thang 2
Giếng trời cầu thang 2

“Các vật liệu được sử dụng để cách ly âm thanh phòng gõ bao gồm lắp ráp hai bức tường, cách nhiệt đầy đủ, hai lớp cửa sổ ba cánh và nắp bê tông,” các kiến ​​trúc sư nói.

“Thật không thể tin được, bạn đứng và xem anh ấy chơi nhạc cụ tuyệt vời của mình, sau đó đóng cửa lại và chỉ nghe thấy một tiếng bước chân.”

Giếng trời cầu thang 3
Giếng trời cầu thang 3

Du khách vào nhà thông qua một lối đi bằng gỗ dẫn thẳng đến tầng thứ hai, nơi có các khu vực chung chính của nơi cư trú.

Khu vực bếp và ăn được đặt ở phía tây của ngôi nhà. Ở phía đông, một phòng thu piano cho phép người vợ thực hành và dạy bài học.

Giếng trời cầu thang 4
Giếng trời cầu thang 4

Không gian này dẫn đến một sân thượng bên ngoài, chiếm góc phía đông bắc của ngôi nhà và được che chở bởi một mái nhà nhô ra hai tầng phía trên nó.

Phần trung tâm của ngôi nhà được tráng men hoàn toàn, và hoạt động như một không gian thu thập công cộng tích hợp lưu thông theo chiều dọc.

Giếng trời cầu thang 5
Giếng trời cầu thang 5

Một cầu thang bằng kim loại với những thanh gỗ dẫn từ phòng khách lên tầng trên, bao gồm bốn phòng ngủ cho gia đình và khách của họ.

Cao hơn nữa, một tầng thượng có thể truy cập thông qua một giếng trời có thể hoạt động và cung cấp tầm nhìn về phía bắc.

Giếng trời cầu thang 6
Giếng trời cầu thang 6

Các không gian kín ở hai bên của ngôi nhà được ốp bằng gỗ đen tương phản với ánh sáng của không gian trung gian.

Gỗ tuyết tùng từ Texas được nhuộm màu đen để giống với mặt gỗ bị cháy.

Giếng trời cầu thang 7
Giếng trời cầu thang 7
Giếng trời cầu thang 8
Giếng trời cầu thang 8
Giếng trời cầu thang 16
Giếng trời cầu thang 16
Giếng trời cầu thang 15
Giếng trời cầu thang 15
Giếng trời cầu thang 14
Giếng trời cầu thang 14
Giếng trời cầu thang 13
Giếng trời cầu thang 13
Giếng trời cầu thang 12
Giếng trời cầu thang 12
Giếng trời cầu thang 11
Giếng trời cầu thang 11
Giếng trời cầu thang 10
Giếng trời cầu thang 10
Giếng trời cầu thang 9
Giếng trời cầu thang 9

Giếng trời nhà ống

Gợi ý cách lấy ánh sáng cho giếng trời nhà ống.

Giếng trời nhà ống

Hai giếng trời nhà ống chiếu ánh sáng vào nhà bếp và khu vực ăn uống ở phía sau ngôi nhà được cải tạo ở Sydney này bởi công ty thiết kế thi công xây dựng Carter Williamson Architects.

Giếng trời nhà ống 1
Giếng trời nhà ống 1

Các khách hàng đã yêu cầu Kiến trúc sư Carter Williamson làm sáng nội thất của một không gian tồi tàn trước đây ở một đầu của khu đất phía nam kéo dài của họ trong khu phố Annandale của thành phố.

“Khi khách hàng của chúng tôi tiếp cận chúng tôi, họ đã bao quanh mình với các tác phẩm nghệ thuật đương đại dưới mọi hình thức và những bức ảnh cá nhân tuyệt đẹp từ chuyến du lịch của họ, nhưng thật khó để nhìn thấy bất cứ điều gì bên trong những căn phòng nhỏ ảm đạm của ngôi nhà hiện tại của họ”, các kiến ​​trúc sư nói.

Giếng trời nhà ống 2
Giếng trời nhà ống 2

Các kiến ​​trúc sư đã thêm một mái nhà mới mặt lên đến đỉnh cao ở hai giếng trời hướng về phía bắc.

Độ dốc của mái nhà nông hơn ở rìa phía nam của nó để ngăn nó chặn ánh sáng ban ngày chiếu vào cửa sổ của tài sản lân cận, trong khi các giếng trời có góc để thu ánh sáng phía bắc.

Giếng trời nhà ống 3
Giếng trời nhà ống 3

Bên trong nhà bếp và không gian ăn uống của Light Cannon House, mái nhà mới tạo ra một trần dốc ấn tượng được hỗ trợ bởi dầm gỗ.

Vì tóm tắt cho việc cải tạo tập trung vào việc đưa ánh sáng vào ngôi nhà thay vì tăng kích thước vật lý của nó, chỉ cần 22 mét vuông sàn được thêm vào để cải thiện chức năng của các phòng hiện có.

Giếng trời nhà ống 4
Giếng trời nhà ống 4

Một phòng ngủ ở phía trước của ngôi nhà đã được giữ lại và khu vực sinh hoạt trong cấu trúc một tầng bên ngoài được mở rộng ra ranh giới của lô đất, tận dụng không gian trước đây bị chiếm dụng bởi một lối đi bị bỏ quên.

Giếng trời nhà ống 5
Giếng trời nhà ống 5

Phòng khách được kết nối trực quan với nhà bếp mới thông qua một khoảng sân nhỏ có tường bằng kính cũng giúp tăng lượng ánh sáng ban ngày chiếu vào cả hai không gian.

Giếng trời nhà ống 6
Giếng trời nhà ống 6

Cửa sổ trượt trong tường đối diện với nhà bếp có thể được mở để tăng thông gió tự nhiên và tạo ra một chỗ ngồi cửa sổ ngoài trời.

Giếng trời nhà ống 7
Giếng trời nhà ống 7

Một bảng điều khiển bằng kính ở bức tường phía sau ở cuối khu vực ăn uống có thể được vung ra ngoài để kết nối không gian này với khoảng sân bên ngoài.

Giếng trời nhà ống 8
Giếng trời nhà ống 8

Phần lớn các bề mặt bên trong được sơn màu trắng để nhấn mạnh độ sáng của không gian.

Giếng trời nhà ống 9
Giếng trời nhà ống 9

Các bức tường của phòng ăn trưng bày tàn dư của một lò sưởi cũ, với bề mặt gạch không đều giờ được quét vôi và bao quanh bởi bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật của gia đình.

Giếng trời nhà ống 10
Giếng trời nhà ống 10

Một không gian lưu trữ phía trên phòng khách và phòng ngủ ở tầng trệt đã được mở rộng để biến nó thành phòng ngủ chính với phòng tắm riêng và cửa sổ nhìn ra mái nhà điêu khắc mới.

Giếng trời nhà ống 11
Giếng trời nhà ống 11
Giếng trời nhà ống 12
Giếng trời nhà ống 12
Giếng trời nhà ống 13
Giếng trời nhà ống 13

Giếng trời trong nhà

Ý tưởng thiết kế giếng trời trong nhà bằng vật liệu kính.

Giếng trời trong nhà

Công ty thiết kế kiến trúc Mulroy Architects đã thiết kế giếng trời trong nhà bằng vật liệu kính cho ngôi nhà ở phía bắc London, nơi có nội thất và nhà máy gỗ sồi bespoke của studio địa phương Manea Kella.

Giếng trời trong nhà 1
Giếng trời trong nhà 1

Xưởng sản xuất nội thất đã mở ra tầng trệt của phần mở rộng, thêm một mái nhà kính trên khu vực nhà bếp và phòng ăn kết hợp để cho phép ánh sáng tự nhiên tràn ngập không gian.

Giếng trời trong nhà 2
Giếng trời trong nhà 2

Một trong những bức tường bên của ngôi nhà đã được gỡ bỏ và thay vào đó là một bức tường khoang bằng gạch và được nối với phần còn lại của ngôi nhà bằng một mảnh kính.

Ngay bên ngoài lối đi bằng kính này, một bồn hoa được nâng cao thêm cây xanh vào không gian bếp.

Giếng trời trong nhà 3
Giếng trời trong nhà 3

Gạch xám trải qua hệ thống sưởi dưới sàn tiếp tục chủ đề này, hợp nhất không gian nhà bếp với các tông màu tương tự của hiên bê tông ngoài trời, bước xuống sân thượng lát gạch màu xám tương tự.

Giếng trời trong nhà 4
Giếng trời trong nhà 4

Đối với đồ nội thất, Manea Kella đã tham khảo cầu thang gỗ sồi Edwardian ban đầu dẫn lên tầng một, tiếp tục sử dụng gỗ trong nhà.

Giếng trời trong nhà 5
Giếng trời trong nhà 5

Trong nhà bếp, xưởng thiết kế bao gồm một bàn ăn bằng gỗ sồi và ghế dài đặt dưới giếng trời, trong khi một phiên bản nhỏ hơn của bàn được sử dụng làm bàn cà phê trong phòng khách ở tầng trệt.

Giếng trời trong nhà 6
Giếng trời trong nhà 6

Ba phòng ngủ nằm ở tầng một, mỗi phòng đều có cửa sổ lớn. Cửa sổ kiểu Pháp được thêm vào phòng ngủ phía sau mở ra ban công Juliette nhỏ nhìn ra vườn, trong khi cửa sổ phòng ngủ chính quay mặt ra đường ở phía trước nhà.

Giếng trời trong nhà 7
Giếng trời trong nhà 7

Một cửa sổ chiều cao đầy đủ nằm ở góc của phòng ngủ tầng hai nhìn ra đường bên dưới. Phòng tắm chính nằm ở tầng áp mái, bao gồm một bồn tắm độc lập được đặt bên dưới một giếng trời góc cạnh khác, cho phép người tắm nhìn lên bầu trời.

Giếng trời trong nhà 8
Giếng trời trong nhà 8
Giếng trời trong nhà 9
Giếng trời trong nhà 9
Giếng trời trong nhà 28
Giếng trời trong nhà 28
Giếng trời trong nhà 27
Giếng trời trong nhà 27
Giếng trời trong nhà 26
Giếng trời trong nhà 26
Giếng trời trong nhà 24
Giếng trời trong nhà 24
Giếng trời trong nhà 22
Giếng trời trong nhà 22
Giếng trời trong nhà 21
Giếng trời trong nhà 20
Giếng trời trong nhà 20
Giếng trời trong nhà 19
Giếng trời trong nhà 19
Giếng trời trong nhà 18
Giếng trời trong nhà 18
Giếng trời trong nhà 17
Giếng trời trong nhà 17
Giếng trời trong nhà 16
Giếng trời trong nhà 16
Giếng trời trong nhà 15
Giếng trời trong nhà 15
Giếng trời trong nhà 14
Giếng trời trong nhà 14
Giếng trời trong nhà 13
Giếng trời trong nhà 13
Giếng trời trong nhà 12
Giếng trời trong nhà 11
Giếng trời trong nhà 10
Giếng trời trong nhà 10

Tổng hợp những mẫu thiết kế giếng trời mang các phong cách khác nhau được nhiều người ưa chuộng trên thế giới, được Phòng Khách Đẹp chọn lọc tỉ mỉ để bạn tham khảo và chọn lựa. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về thiết kế xây dựng nhé !